Du khách Trung Quốc hành hạ cá sấu để... chụp ảnh

Trong đoạn clip lan tràn trên mạng xã hội mấy ngày nay, một người đàn ông liên tục dùng tay chọc vào đầu con cá sấu với hy vọng nó sẽ quay đầu lại để anh ta có thể chụp được khoảnh khắc đẹp. Khi con cá sấu không phản ứng, người này thò chân qua song sắt và liên tục giẫm vào người nó. Con vật bỏ xuống nước sau đó.  

Clip ghi lại cảnh tượng xấu xí của du khách Trung Quốc. Clip: Asia Wire.

Được biết, nữ du khách tên Wang đã kịp quay lại đoạn phim và báo cáo vụ việc với an ninh công viên. Bà Wang cho biết người đàn ông không hề nhẹ chân với con vật. “Anh ta cảm thấy khá thích thú và nhờ các bạn chụp ảnh cho mình” - bà Wang nói.

Sau khi nhận thông tin, nhân viên khu bảo tồn đã can thiệp kịp thời khi nam du khách trên tiếp tục trêu ghẹo một con cá sấu khác. Anh này bị cảnh cáo và mời ra khỏi khu bảo tồn.

Cư dân mạng sau khi coi đoạn clip đã để lại nhiều bình luận chỉ trích sự tàn bạo của nam du khách. Một số người thấy may cho anh này khi không bị con vật quay lại tấn công.

Du khách Trung Quốc hành hạ cá sấu để... chụp ảnh ảnh 1
Du khách thò chân qua hàng rào đạp cá sấu. Ảnh cắt từ clip

Vụ việc xảy ra tại Khu bảo tồn cá sấu An Huy Dương Tử ở thành phố Xuancheng (Trung Quốc). Đây là cơ sở nhân tạo lớn nhất thế giới dành cho cá sấu Trung Quốc với khoảng 13.000 cá thể cá sấu tại khu bảo tồn.

Việc du khách Trung Quốc có hành vi kém văn minh ở các công viên, sở thú không phải là điều mới lạ. Vào tháng 4, một con chuột túi ở vườn thú Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến đã bị du khách ném đá gãy chân, vỡ thận dẫn đến tử vong.

Gần đây hơn, một du khách Trung Quốc khác đã chui vào vườn thú nhổ đuôi công, ném đá vào gấu trúc, vào hổ nhằm khiến con vật di chuyển. Một số người khác còn đứng bên cạnh cổ vũ ầm ĩ.