Chụp ảnh và quay phim vì môi trường 3.000 km dọc bờ biển
(PLO)- Ngày 28-7, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018.

Sự kiện do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24, Hãng hàng không Vietjet, Bộ Công an, Đại sứ quán Hoa Kỳ và các đơn vị tổ chức.

Phát biểu khai mạc tại lễ ra  quân, Anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên - Trưởng ban Tổ chức cho biết: “Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo triển khai. Hiện nay Đoàn thanh niên 28 tỉnh, thành có đường biển cũng đã tổ chức các hoạt động hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của Đoàn viên, thanh niên, Ban tổ chức kêu gọi mỗi người đều có thể làm cho biển Việt Nam sạch hơn bằng những hành động thiết thực xung quanh mình như tuyên truyền đến người khác về tầm quan trọng của biển đối với đời sống con người, không vứt rác bừa bãi khi đi du lịch biển, hạn chế sử dụng túi nylon và các sản phẩm từ nhựa…”

Chụp ảnh và quay phim vì môi trường 3.000 km dọc bờ biển - ảnh 1
Sau lễ ra quân, các đơn vị đã tham gia dọn sạch rác bẩn trên biển. 

Trong khuôn khổ chiến dịch, nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Hùng - nghệ danh Lekima sẽ thực hiện dự án “Chụp ảnh và quay phim vì môi trường 3.000 km dọc bờ biển” với mục tiêu thông qua hình ảnh để thay đổi nhận thức và hành động của cộng đồng. Dự án dự kiến sẽ chụp 3.000 bức ảnh với 30 bộ ảnh theo chủ đề, 5 video và tổ chức triển lãm ảnh để giới thiệu đến công chúng.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 được triển khai từ nay đến 31-8. Chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương, đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế. Chiến dịch năm nay hướng tới có ít nhất 28.000 người tham gia.

VIẾT THỊNH