Đưa 90.000 người đi xuất khẩu lao động

Tuy nhiên, sự tăng trưởng về số lượng tại các thị trường rất khác nhau, chủ yếu vẫn tăng mạnh ở một số thị trường truyền thống như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia... Trong năm 2012, phấn đấu sẽ đưa 90.000 người đi xuất khẩu lao động.

 

Tiến sĩ Lê Văn Thanh, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: việc ký thỏa thuận quốc gia về tiếp nhận y tá và hộ lý Việt Nam của Nhật Bản đã mở ra một cơ hội mới cho lao động Việt Nam được sang làm việc tại thị trường này trong ngành nghề có thu nhập cao và khá được coi trọng tại Nhật Bản.

 

Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh khai thác nhu cầu lao động trong các lĩnh vực và các nghề trước đây ta chưa quan tâm khai thác do thiếu nguồn lao động như các nghề trong lĩnh vực y tế, dịch vụ... tại chính các thị trường truyền thống; đồng thời nghiên cứu phát triển các thị trường mới phù hợp với lao động Việt Nam với các hợp đồng thời vụ (thu hái hoa quả tại Úc, New Zealand, Canada, Nga, Phần Lan, Thụy Điển...).


 
Theo Đình Phú - Thu Hằng/Thanh Niên
Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.