Đưa hát bội tới đường sách TP.HCM dịp cuối tuần

Sau thành công buổi tọa đàm “Tản mạn về văn hóa Sài Gòn-TP.HCM”, Đường sách TP.HCM kết hợp cùng với Câu lạc bộ Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam Bộ và khoa Du lịch - Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục mang đến buổi tọa đàm chủ đề “Những nét văn hóa và nghệ thuật cổ truyền độc đáo của Nam Bộ” vào chiều 13-7 tới.

Đưa hát bội tới đường sách TP.HCM dịp cuối tuần ảnh 1
Đông đảo người tham gia buổi tọa đàm “Tản mạn về văn hóa Sài Gòn – TP.HCM" trên đường sách Nguyễn Văn Bình.

Tại đây, người tham gia sẽ được nghe các khách mời chia sẻ những điều bình dị, giản đơn mà sâu sắc trong văn hóa Nam Bộ, đặc biệt là giá trị nghệ thuật như hát bội, đờn ca tài tử cải lương. NSƯT Ngọc Khanh, con gái của nghệ nhân hát bội Ba Út trứ danh Nam Kỳ xưa sẽ chia sẻ và biểu diễn một lớp hát bội mang tên "Thần Nữ dâng ngũ linh kỳ".

Về phần nghệ thuật cải lương, nghệ sĩ Xuân Lan của đoàn Thanh Minh Thanh Nga sẽ mang đến "Câu hò dành tặng Thầy Khê" để tri ân GS-TS Trần Văn Khê.

Sinh viên của khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen và thành viên của CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam Bộ sẽ trình diễn một lớp cải lương tri ân đức tả quân Lê Văn Duyệt, nhắc lại công đức của vị tổng trấn thành Gia Định xưa.

Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.