Đưa nữ sinh sang Trung Quốc bán dâm

“Tác giả” của những vụ nữ sinh trung học phổ thông bị mất tích, hiện đã bị khởi tố, tạm giam về hành vi mua bán người, mua bán trẻ em và tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép là Nguyễn Quỳnh Hương (26 tuổi), Đặng Thị Mai Anh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Toàn (44 tuổi).

Khoảng đầu tháng 5, trinh sát hình sự công an tỉnh Hà Giang phát hiện một số nữ sinh trung học phổ thông trên địa bàn xin phép gia đình đi làm thêm rồi… mất tích. Một thời gian sau, có cháu gọi điện về gia đình, nhưng đều dùng số máy từ Trung Quốc. Trước hiện tượng bất thường này, trinh sát đã xác minh và nhận định các cháu bị lừa bán ra nước ngoài.

Quá trình rà soát, công an nắm được thông tin về Nguyễn Quỳnh Hương. Hương thường la cà ở cổng trường để tiếp cận, làm quen với học sinh nữ. Có em tường trình được Hương rủ đi làm ăn ở Trung Quốc với mức lương cao, nhưng đã từ chối.

Rạng sáng 31/5, Hương và một phụ nữ bị Công an tỉnh và Bộ đội Biên phòng Hà Giang chặn giữ, kiểm tra khi đang tìm cách đưa 4 phụ nữ, trẻ em đến sát đường biên giới Việt - Trung để sang Trung Quốc. Từ đây, chuỗi hành vi phạm tội của Hương và đồng phạm đã bị lật tẩy.

Hương đang là sinh viên lớp tại chức của một trường Trung cấp tại tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, phần lớn thời gian cô ta sang Trung Quốc để… bán dâm. Trong thời gian “mưu sinh” nơi xứ người, Hương quen và yêu một thanh niên bản địa, tên là Đan.

Đưa nữ sinh sang Trung Quốc bán dâm ảnh 1

Hương, Mai Anh, Toàn (từ trái qua phải) bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTĐ

Đan bàn với Hương cách kiếm tiền bằng việc về Việt Nam tìm các cô gái xinh xắn đưa sang Trung Quốc bán dâm. Đan kết nối với một chủ khách sạn tại thành phố Quảng Đông, đặt vấn đề đưa gái vào khách sạn tổ chức bán dâm.

Đầu tháng 5, Hương về Việt Nam, bắt đầu kế hoạch lừa các cô gái sang Trung Quốc giao cho người tình. Mục tiêu Hương nhắm đến là các nữ sinh THPT trên địa bàn Hà Giang. Hương lê la quán nước, cổng trường, tiếp cận và gạ gẫm “con mồi” sang Trung Quốc bán hàng với mức lương 30- 40 triệu đồng mỗi tháng.

Hương hợp tác với Đặng Thị Mai Anh, hứa hẹn trả công cho Mai Anh mỗi trường hợp 1,5-2 triệu đồng. Rất nhanh, Mai Anh đã dụ dỗ được 2 nữ sinh giao cho Hương đưa sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

Ngày 23/5, Mai Anh tiếp tục thông báo với Hương có “mẻ hàng” lớn gồm cả phụ nữ và trẻ em. Khi lên cửa khẩu Thanh Thủy giao “hàng” cho Hương, 4 bị hại này không làm được thủ tục thông quan. Lập tức, Hương tìm đầu mối để đưa họ sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Chuyến đi được ấn định lúc 2h30 ngày 31/5. Tuy nhiên, ý đồ tội lỗi của cô ta đã bị lực lượng chức năng chặn đứng.

Trong vụ án này, cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Toàn về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Toàn vốn chuyên chở hàng thuê cho khách du lịch từ Trung Quốc sang Việt Nam nên rất thông thạo địa bàn biên giới.

Trong các phi vụ buôn người của Hương và Mai Anh, Toàn đã giúp sức đưa nạn nhân sang Trung Quốc trót lọt bằng đường tiểu ngạch. Nhà chức trách tỉnh Hà Giang đang tích cực phối hợp cùng phía Trung Quốc xác minh, giải cứu những nạn nhân của đường dây buôn người này.

(Theo An ninh thủ đô)

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

(PLO)- Một cựu chi cục trưởng ở Gia Lai bị khởi tố điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội mua bán trái phép hóa đơn.