Dubai tặng vàng cho người giảm được cân

Dubai tặng vàng cho người giảm được cân ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Thông tin trên vừa được một tờ báo địa phương đăng tải ngày hôm qua. Với tiêu đề “Trọng lượng của bạn bằng vàng”, bài báo cho biết những ai từ nay tới 16/8 có thể giảm được từ 2kg trở lên sẽ được thưởng 1g vàng cho mỗi kg cân nặng họ giảm được.

Chiến dịch giảm cân này được triển khai vào đúng tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Trong tháng lễ này, những người theo đạo Hội sẽ không ăn, không uống hay hút thuốc từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn.

Các quan chức y tế tại Dubai hy vọng rằng chiến dịch “Trọng lượng của bạn bằng vàng” sẽ giúp ngăn chặn tình trạng ăn uống quá mức trong tháng lễ Ramadan. Nhiều người dân sau khi phải nhịn ăn cả ngày để hành lễ thường ăn uống quá nhiều khi mặt trời lặn.

Ngoài phần thưởng bằng vàng theo số cân nặng giảm được, những người tham gia còn có cơ hội nhận những đồng tiền vàng trị giá 5.449 USD nếu may mắn trở thành 1 trong 3 người được ban tổ chức chiến dịch chọn ngẫu nhiên. Những người khác sẽ chia nhau số đồng tiền vàng có tổng trị giá 54.490 USD.

Để đảm bảo cho thành công của chiến dịch này, các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cũng sẽ tham gia. Bên cạnh đó ban tổ chức cũng sẽ theo dõi những người đăng ký giảm cân để đảm bảo họ không sử dụng bất kỳ biện pháp nguy hiểm nào để giảm cân nhanh chóng.

Theo Thanh Tùng (Dân trí / Inquisitr)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.