Đức - Bồ Đào Nha: Ronaldo: “Tốt hơn là đừng gặp Đức!”

Ngay sau kết quả bốc thăm, Ronaldo đã thốt lên tốt hơn là đừng gặp Đức. Anh nói với sắc mặt bình thản nên khó ai biết đó là lời nói thật hay chiêu đánh giá cao để đội Đức chủ quan.

Kết quả gần đây cho thấy Bồ Đào Nha rất kỵ Đức. Tại vòng bảng Euro 2012, Đức từng đánh bại Bồ Đào Nha 1-0. Còn trước đó, Đức từng thắng Bồ Đào Nha 3-2 ở Euro 2008 và 3-1 trong trận tranh hạng ba World Cup 2006.

Đức dưới quyền HLV Loew đã trẻ hóa từ sau World Cup 2006 và đến giờ đã hình thành được một đội hình đạt độ chín với lớp cựu binh Klose, Mueller, Hummels làm chỗ dựa cho thế hệ trẻ như Goetze, Schurrle, Muller… Trong tám năm đó, ông Loew đã dẫn dắt đội Đức vào bán kết World Cup 2010 lẫn Euro 2012.

Đức - Bồ Đào Nha: Ronaldo: “Tốt hơn là đừng gặp Đức!” ảnh 1

Có thật là Ronaldo không muốn gặp đội Đức?

Đức - Bồ Đào Nha: Ronaldo: “Tốt hơn là đừng gặp Đức!” ảnh 2

Thầy trò HLV Joachim Loew bày cách đánh bại Bồ Đào Nha. Ảnh: GETTY IMAGES

Để bước vào vòng chung kết World Cup 2014, Đức đã chín thắng, một hòa với kỷ lục ghi 36 bàn - nhiều nhất khu vực châu Âu.

HLV Loew không giấu giếm đã nghiên cứu rất kỹ Bồ Đào Nha mà đặc biệt là sự nguy hiểm của Ronaldo. Ông chỉ định Boateng bắt chết Ronaldo như đã từng thành công tại Euro 2012 và tiếp tục sử dụng lão tướng 36 tuổi Klose chơi như một tiền đạo ảo. Để giải quyết vấn đề lực lượng đang có nhiều vị trí chấn thương (Khedira, Schweinsteiger…), Loew mạnh dạn đẩy hậu vệ Lahm lên đá tiền vệ phòng ngự và đưa Podolski đá lùi xuống thành tiền vệ tấn công.

Tuy nhiên, điều HLV Loew lo lắng nhất là làm sao để triệt mối hiểm họa Ronaldo. Ông khẳng định Bồ Đào Nha là nhà vô địch về chơi phản công nên phải đề cao cảnh giác tối đa cặp Ronaldo - Nani rất giỏi với bài đánh úp này như đã từng làm sụp đổ Thụy Điển trong trận play-off.

Ngoài ra, Loew cũng chú ý đến hai hậu vệ Pepe và Coentrao dù đá hậu vệ nhưng rất giỏi “mồi bóng” cho Ronaldo (họ vốn rất hiểu nhau khi cùng khoác áo Real Madrid).

Những con số thống kê đang ủng hộ Đức qua các trận ra quân World Cup khi họ thắng 12 trận, hòa năm và một bại. Cho nên lần này hẳn là cũng vậy, Đức có thế mạnh hơn đủ để vượt qua Bồ Đào Nha mở đầu cho chiến dịch tìm chiếc cúp vô địch trên đất Brazil.

VĂN HUY

Nigeria - Iran (bảng F, VTV3 trực tiếp 2 giờ rạng sáng 17-6)

Nigeria với thành phần nhiều ngôi sao chinh chiến ở châu Âu được đánh giá cao hơn Iran. Vấn đề của đại diện châu Phi chính là vấn đề nội bộ mà vào giải họ hay có những bất đồng nên khó quy tụ được sức mạnh tập thể và lối chơi dựa nhiều vào sức mạnh nhưng lại tự phát. Iran vẫn chưa thoát khỏi mặt bằng bóng đá châu Á nên khó có hy vọng nhiều.

Ghana - Mỹ (bảng G, VTV6 trực tiếp 5 giờ sáng 17-6)

Hai giải trước Ghana là đội loại Mỹ đều cùng tỉ số 2-1 (2006 ở vòng bảng, 2010 tại vòng 16 đội). Đội Mỹ hiện tại đang được HLV Klinsmann người Đức tiến hành trẻ hóa. Ngược lại, Ghana quy tụ nhiều ngôi sao đang đá cho các CLB châu Âu nên đầy kinh nghiệm trận mạc. Nhiều khả năng Ghana lại tiếp tục tìm chiến thắng thứ ba trước Mỹ.

H.KHANH

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.