Đức tìm cách lôi kéo DN sang VN đầu tư

Bà Cornelia Pieper, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đức, nhấn mạnh trong thời gian tới, chính sách của Đức là tìm cách lôi kéo DN vừa và nhỏ sang đầu tư ở Việt Nam.

Bà Cornelia Pieper nói: “Giữa tháng 10 này, thủ tướng Đức sẽ chính thức thăm Việt Nam. Đi cùng bà thủ tướng còn có ông Philipp Roesler, Phó Thủ tướng Đức. Theo tôi được biết, ông Philipp Roesler rất được yêu quý, mến mộ tại VN vì ông là một người Đức gốc Việt. Đức hiện là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam trong khối Liên minh châu Âu (EU). DN Đức đã đầu tư vào Việt Nam khoảng 400 triệu euro. Đây đều là những dự án rất quan trọng của Đức đầu tư ra nước ngoài”.

Hiện dự án lớn nhất của Đức tại Việt Nam là tuyến tàu điện ngầm số 2 Bến Thành - Tham Lương tại TP.HCM. Dự án lớn thứ hai chính là tòa nhà Quốc hội ở Hà Nội. Một dự án hợp tác về giáo dục giữa hai bên là trường ĐH Việt-Đức tại TP.HCM hiện có khoảng 400 sinh viên đang theo học, dự kiến đến năm 2020, trường này sẽ nhận khoảng 5.000 sinh viên.

Theo bà Cornelia Pieper, hiện Đức có nhu cầu rất lớn trong nhập khẩu các mặt hàng nông sản. “Với những khó khăn liên quan đến chất lượng, cả hai nước nên tiến hành tổ chức nhiều cuộc hội thảo, xúc tiến đầu tư giữa DN hai nước. Những cuộc hội thảo này sẽ giải quyết những khó khăn này” - bà Cornelia Pieper nói.

TRUNG HIẾU

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

(PLO)- Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO).
Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T, sẽ có những chia sẻ về tương lai, cơ hội của trái cây Việt Nam trong việc xuất ngoại.
Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

(PLO)- Việc hàng loạt tổ chức mạo danh công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép, hoặc núp bóng dưới hình thức app để cho vay với lãi suất trời ơi và đòi nợ kiểu khủng bố đang gây bức xúc trong dư luận.