Dùi cui hình điện thoại của 2 thanh niên đi xe SH

Chiều 17/1, tại ngã tư Núi Trúc - Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội), tổ công tác đặc biệt của công an Hà Nội phát hiện hai thanh niên đi xe SH có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu kiểm tra.

Dùi cui hình điện thoại của 2 thanh niên đi xe SH ảnh 1

Trung úy Quân và hai thanh niên vi phạm. Ảnh: Việt Dương.

Hai người này định quay đầu bỏ chạy nhưng bị trung úy Trần Lý Quân (công an phường Kim Mã) chặn lại. Lúc này, thanh niên ngồi sau rút chiếc điện thoại di động ra cầm với tư thế "không bình thường". Trung úy Quân liền lao tới khống chế.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện chiếc điện thoại này là dùi cui điện công suất lớn. Cảnh sát còn thu giữ trong người hai thanh niên Hoàng Anh Tuấn (21 tuổi, ở Tam Dương, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Quốc Anh (21 tuổi, ở quận Ba Đình) này một bình xịt hơi cay. Trong cốp xe SH của họ còn có bọc tiền.

Dùi cui hình điện thoại của 2 thanh niên đi xe SH ảnh 2

Chiếc dùi cui điện ngụy trang dưới vỏ bọc điện thoại và bình xịt hơi cay Ảnh: Việt Dương.

Theo một trinh sát nhiều năm kinh nghiệm, chiếc dùi cui điện trên rất khó kiếm vì chúng hay được các "đàn anh" trong giới giang hồ sử dụng.

Hiện, Anh Tuấn và Quốc Anh bị tạm giữ để làm rõ về số tiền và hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ.

Theo Việt Dũng (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.