Đừng đầu hàng trước khó khăn

Thế nhưng cần phải nói ngay rằng trong nền kinh tế thị trường, DN đã lao vào kinh doanh là phải chấp nhận sự cạnh tranh và phải hiểu được tâm lý người tiêu dùng. Sản phẩm nào tốt thì người tiêu dùng sẽ tìm đến chứ đừng bảo tôi sản xuất ra mặt hàng này thì phải được tiêu thụ. Từ đó, DN phải chú trọng đến chất lượng sản phẩm, đánh đúng vào thị hiếu người tiêu dùng cũng như có giá cả hợp lý… để hút người tiêu dùng đến với mình. Nếu sản phẩm của anh quá tệ thì đừng mong rằng sẽ thắng trong cuộc chiến trên thương trường. Trên thực tế đã có một vài DN thành công nhờ đổi mới công nghệ, cách quản trị như Rạng Đông, Vinamilk, Saigon Food…

Thế nhưng về yếu tố quản lý nhà nước, tôi cũng mong rằng các cơ quan chức năng phải có những quy định chặt chẽ, kiên quyết xử lý nghiêm những người làm hàng gian, hàng giả, kinh doanh hàng nhập lậu để bảo vệ những DN chân chính. Có nhiều trường hợp DN “chết”, hàng giả, hàng nhái lộng hành. Khách hàng sau khi gặp các sự cố đã quay lưng với DN chỉ vì mất niềm tin nhưng lỗi đó không phải do DN gây ra. Đã có nhiều trường hợp DN cầu cứu đến cơ quan chức năng thì gặp phải sự thờ ơ coi như chuyện của ai, nếu có nhiệt tình thì cũng theo kiểu về đi, cơ quan đang xem xét… Điều này theo tôi là cần phải chấm dứt ngay!

TRẦN VĂN THÁI (Đồng Nai)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.