Đụng đến bia là ngứa

 (huydung@...)


Việc chúng ta bị dị ứng với chất này hay chất khác không liên quan đến gan, chỉ đơn thuần là do cơ thể nhạy cảm với yếu tố nào đó (vật lý, hóa học, cơ học, sinh học...) mà thôi.

Khi uống bia vào mà bạn bị ngứa ngáy toàn thân, nhiều khả năng bạn dị ứng với các thành phần có trong men bia. Các bệnh có nguồn gốc từ dị ứng chỉ được chữa khỏi khi chúng ta loại bỏ hoàn toàn sự tiếp xúc với dị ứng nguyên đó.

Do đó, ngoài việc uống các thuốc giải dị ứng để giảm đỏ, giảm ngứa ngáy hoặc phù nề thì bạn cần kiêng uống bia một thời gian xem sao. Người ta nhận thấy có lúc cơ thể mình “chịu”, có lúc thì lại “không chịu” với một tác nhân nào đó. Điều này được lý giải rằng, do cơ thể đã thay đổi cơ địa. Bạn nên giữ cơ thể khỏe mạnh, tập thể dục đều đặn, ăn uống hợp vệ sinh, giữ môi trường sống trong lành và giảm lo âu căng thẳng. Sau một thời gian, tình trạng dị ứng của bạn có thể sẽ giảm đi.

Theo Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương (TNO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.