Dừng hay phát triển điện hạt nhân?

Diễn đàn từ ngày 6 đến 8-6. 1.200 đại biểu của 47 nước tham dự. Đa số ý kiến nhận định sau thảm họa ở nhà máy Fukushima số 1 (Nhật), quá trình phát triển năng lượng hạt nhân có chậm lại nhưng vẫn nên tiếp tục phát triển. Trong khi đó tại Paris (Pháp), hội nghị an toàn hạt nhân cấp bộ trưởng của 33 nước G20 và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (châu Âu) trong ngày 7-6 đã nhất trí đề nghị các nước có nhà máy điện hạt nhân cần định kỳ kiểm tra an toàn và đề nghị Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế cần tăng cường vai trò giám sát và xem xét lại các tiêu chuẩn an toàn quốc gia.

KHÁNH UYÊN (Theo Itar Tass, WSJ, RFI)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.