Dũng 'mặt sắt' trốn trong khi đàn em bị tuyên án

Theo đó, các bị cáo trong vụ việc này bị truy tố về tội buôn bán, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Có tất cả 22 bị cáo bị đưa ra xét xử trong phiên tòa này. Riêng Dũng “mặt sắt” và ba bị can khác thuộc Công ty NC hiện vẫn đang bỏ trốn, bắt được sẽ xét xử sau.

Nhóm các bị cáo công ty Tuấn Đông (công ty của Dũng “mặt sắt”) gồm Bùi Tiến Quảng (giám đốc) sáu năm tù giam; Khổng Văn Thọ (nhân viên): 48 tháng tù giam; Vũ Văn Đông, Nguyễn Đình Huy, Trung Thế Bình, Lê Quang Hải (nhân viên) năm năm tù giam; Bùi Thị Phương (vợ Dũng “mặt sắt”): 30 tháng tám ngày tù giam; Đồng Văn Sơn, Đào Thanh Bình, Bùi Ngọc Quyền, Mạc Văn Chung, Hoàng Mai Duy và Chung Thế Cường: 42 tháng tù giam.

Dũng 'mặt sắt' trốn trong khi đàn em bị tuyên án ảnh 1
Nhóm các đồng bọn của Dũng "mặt sắt" nghe tuyên án

Nhóm các bị cáo Công ty Tân Đại Dương gồm, Nguyễn Văn Thành (chủ tịch HĐQT): 36 tháng tù cho hưởng án treo, năm năm thử thách; Nguyễn Mạnh Hà: năm năm tù giam và Nguyễn Văn Quyền: 48 tháng tù giam.

Hai cán bộ Chi cục Hải quan khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh là Bùi Quang Anh và Triệu Hoài Anh mỗi bị can 31 tháng tù giam.

Các bị cáo khác làm nghề sửa chữa ô tô là Chu Phúc Lượng, Diệp Hải Dương và Tô Trung Dũng đều chịu mức án 42 tháng tù. Bị cáo Lê Hồng Bàng, phụ trách cảng Phúc lộc chịu sáu năm tù giam.

Dũng 'mặt sắt' trốn trong khi đàn em bị tuyên án ảnh 2
Có 22 bị cáo bị tuyên án trong khi Dũng "mặt sắt" vẫn trốn bên ngoài

Cơ quan điều tra xác định đường dây buôn bán trái phép xe ô tô qua biên giới này đã vận chuyển trót lọt hơn 110 xe ô tô qua Trung Quốc. Hành vi vi phạm pháp luật này chỉ được phanh phui khi vào đêm 5-5-2013, cơ quan công an đã phát hiện và bắt giữ 15 đối tượng đang vận chuyển ô tô tại tỉnh lộ 340 thuộc địa phận huyện Hải Hà, Quảng Ninh qua biên giới sang Trung Quốc. Trong số này có 12 đối tượng là đàn em của Dũng “mặt sắt”.

Trong đêm này, cơ quan công an xác định các đối tượng đã vận chuyển được chín xe ô tô cũ, 55 xe còn lại cất giấu ở một số khu chợ, bãi tập kết container của cửa khẩu Bắc Phong Sinh, nhiều xe đã lắp biển số Trung Quốc, số khung xe bị tẩy xóa. Nhà chức trách đã thu giữ 25 chiếc xe với giá trị hơn 17 tỉ đồng.

Trong phiên tòa sơ thẩm này có hai bị cáo nguyên là cán bộ hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh tên là Triệu Hoài Anh và Nguyễn Quang Anh. Theo hồ sơ điều tra, cả hai bị cáo này đều khai có nhận tiền “lót tay” của doanh nghiệp. Triệu Hoài Anh trực tiếp nhận tiền “bồi dưỡng” của doanh nghiệp rồi đưa cho Vũ Văn Nam, cán bộ Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh để chia cho mọi người. Bị cáo Bùi Quang Anh hằng tuần đều được Nam đưa cho 12-17 triệu đồng.

Trong số các bị cáo có vợ của Dũng “mặt sắt” là Bùi Thị Phương, bị cáo buộc là người “cầm kinh tế” của đường dây. Phương mở tài khoản tại một ngân hàng ở Trung Quốc để đối tượng bên Trung Quốc tiện chuyển tiền vào mỗi khi có lô hàng vận chuyển trót lọt. Khi biết bị bại lộ, Phương đã tiêu hủy nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi phạm pháp. Tại tòa, Phương đã bị hội đồng xét xử tuyên 38 tháng tù giam, hiện đã chấp hành xong.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.