Dùng súng giả cướp tiền bị nạn nhân phát hiện

Ngày 27-7, Công an huyện Từ Liêm cho biết vừa lập hồ sơ xử lý Phan Anh Tuấn (SN 1990, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản.


Tại cơ quan điều tra, Phan Anh Tuấn khai nhận để kiếm tiền mua xe máy, Tuấn đã lên mạng rao bán chiếc máy tính bảng iPad 4 với mục đích cướp tiền của người đến mua máy tính bảng.


Ngày 24-7, có khách đặt hàng, Tuấn hẹn anh Lê Hoàng Sơn (SN 1987) và Nguyễn Quang Hưng (SN 1991, đều ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) đến mua iPad.


Khi gặp, Tuấn bảo Sơn và Hưng đèo về khu đô thị Resco (ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) để bàn giao máy.


Trên đường đi, đến đoạn đường Phạm Văn Đồng (huyện Từ Liêm), Tuấn rút khẩu súng giả vỏ nhựa đen thủ sẵn, dí vào đầu Sơn đe doạ. Nhưng anh Sơn phát hiện súng giả nên đã gạt tay và truy hô.


Đúng lúc này thì có tổ công tác Đồn Công an số 19, Công an huyện Từ Liêm đang làm nhiệm vụ trên đường Phạm Văn Đồng, nghe thấy có tiếng tri hô liền triển khai lực lượng và bắt Tuấn ngay tại trận.

Theo N.Quyết (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.