Được bồi thường hơn giá trị xe mới

Tòa buộc Công ty Viễn Tiến phải bồi thường 134 triệu đồng cho bà Trinh.

Theo hồ sơ, ngày 7-9-2011, bà Trinh đi xe SH đến quán ăn do Công ty Viễn Tiến quản lý. Lúc ra về, bà phát hiện xe bị mất. Do không thỏa thuận được nên bà Trinh kiện ra tòa. Phía bị đơn cho rằng bà Trinh mua xe với giá (theo hóa đơn) khoảng 116 triệu đồng, đã sử dụng hơn bốn tháng, có sự hao mòn nên chỉ đồng ý bồi thường 80 triệu đồng. Nhưng phía nguyên đơn không đồng ý. Xử sơ thẩm, TAND quận 8 buộc bị đơn bồi thường 134 triệu đồng theo kết quả định giá tài sản của Hội đồng Định giá. Theo tòa, đây là căn cứ xác định thiệt hại khi hai bên không thống nhất được giá trị tài sản đã mất. Bị đơn kháng cáo vì cho rằng giá trị bồi thường còn cao hơn giá mua xe ban đầu.

HOÀNG YẾN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.