Được giảm án nhờ khắc phục hậu quả

Tòa nhận định án sơ thẩm không ghi nhận tình tiết bị cáo đã khắc phục hậu quả một phần trước đó (10 triệu đồng), đồng thời trong quá trình kháng cáo, bị cáo cũng nộp thêm hơn 70 triệu đồng. Đây là tình tiết giảm nhẹ mới nên tòa xem xét giảm án.

Được giảm án nhờ khắc phục hậu quả ảnh 1

Bị cáo Hà (giữa) đang bị dẫn giải về trại giam. Ảnh: A.MINH

Hà có con gái lấy chồng sống tại Malaysia. Trong những lần liên lạc về nước, con gái bàn với Hà kiếm các cô gái trẻ đẹp ở Tây Ninh đưa sang Malaysia hành nghề mại dâm. Hám lợi, Hà dụ dỗ các cô gái trẻ đẹp, hứa hẹn sang Malaysia làm việc nhàn hạ, lương cao. Mẹ con Hà ứng chi phí đi lại, xuất nhập cảnh trước mỗi người 5 triệu đồng và 500 USD. Sau khi các cô gái sang Malaysia, con gái Hà thu lại 500 USD và 20 triệu đồng. Vì thiếu nợ, các nạn nhân bị con gái Hà ép vào các tụ điểm bán dâm để trừ nợ.

Hà lôi kéo Nguyễn Hồng Lộc, Trần Thị Kim Biên (đã bị tòa sơ thẩm phạt từ năm năm tù đến 15 năm tù, không kháng cáo) tham gia tìm kiếm người và giới thiệu cho Hà. Hà trả phí môi giới mỗi cô gái khoảng 2 triệu đồng cho Lộc, Biên... Tổng cộng, Hà đã bán 10 cô gái sang Malaysia, thu lợi bất chính hơn 135 triệu đồng.

ÁI MINH

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.