Được giảm án vì tác động gia đình bồi thường

Theo tòa, cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo mức án năm năm tù là thỏa đáng, tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, lẽ ra cần giữ nguyên. Tuy nhiên, sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình người bị hại 5 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả. Đây được xem là tình tiết mới để giảm án cho bị cáo.

Được giảm án vì tác động gia đình bồi thường ảnh 1

Bị cáo Đoàn tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: D.BÌNH

Khoảng 19 giờ 30 ngày 31-8-2015, sau khi uống rượu, Đoàn đi bộ đến quán giải khát gần nhà để uống sinh tố. Đoàn đi được khoảng 15 m về hướng xã Bình Thạnh Đông (Phú Tân) thì bị Huỳnh Ky Ngôn điều khiển xe đạp đi cùng chiều (cũng trong tình trạng say rượu) va chạm vào tay trái. Hai bên cự cãi. Mặc dù mọi người đã can ngăn nhưng Đoàn vẫn dùng tay đánh làm Ngôn ngã xuống đường bất tỉnh và chết trên đường đưa đi cấp cứu vì gãy đốt sống cổ. Gây án xong, Đoàn tỉnh rượu, đến Công an xã Phú Bình (Phú Tân) đầu thú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

(PLO)- Theo ThS Ngô Gia Hoàng (Trường Đại học Luật TP.HCM), quy định theo hướng liệt kê “đóng” các thông tin mà công dân có quyền tiếp cận như dự thảo là chưa thật sự phù hợp