Được giảm án vì tác động gia đình bồi thường

Theo tòa, cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo mức án năm năm tù là thỏa đáng, tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, lẽ ra cần giữ nguyên. Tuy nhiên, sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình người bị hại 5 triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả. Đây được xem là tình tiết mới để giảm án cho bị cáo.

Được giảm án vì tác động gia đình bồi thường ảnh 1

Bị cáo Đoàn tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: D.BÌNH

Khoảng 19 giờ 30 ngày 31-8-2015, sau khi uống rượu, Đoàn đi bộ đến quán giải khát gần nhà để uống sinh tố. Đoàn đi được khoảng 15 m về hướng xã Bình Thạnh Đông (Phú Tân) thì bị Huỳnh Ky Ngôn điều khiển xe đạp đi cùng chiều (cũng trong tình trạng say rượu) va chạm vào tay trái. Hai bên cự cãi. Mặc dù mọi người đã can ngăn nhưng Đoàn vẫn dùng tay đánh làm Ngôn ngã xuống đường bất tỉnh và chết trên đường đưa đi cấp cứu vì gãy đốt sống cổ. Gây án xong, Đoàn tỉnh rượu, đến Công an xã Phú Bình (Phú Tân) đầu thú.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.