Đuổi bắt trộm, một thầy giáo bị chém trọng thương

Đến chiều ngày 28/4, sau hơn mười ngày bị “gà tặc” truy sát, thầy giáo Nguyễn Quang Minh, sinh 1979, giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ, trú tại thôn Tân Quảng, xã EaTóh, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Năng, Đắk Lắk.

Chị Bùi Thị Hằng (vợ thầy Minh) chưa hết sợ hãi kể lại, vào khoảng 2h sáng ngày 18/4, trong lúc đang ngủ, thầy Minh chợt thức giấc vì nghe có tiếng động phát ra từ phía chuồng gà của gia đình. Đoán chắc tiếng động là do bọn trộm gây ra (trước đó một đêm vợ chồng chị Hằng thầy Minh bị trộm vồ mất một con chó, một gia đình khác bị trộm bắt nguyên đàn gà), thầy Minh lao ra khỏi nhà báo động và cùng mấy người trong thôn rượt đuổi.

Tuy nhiên, bọn “gà tặc” không những không hoảng sợ tháo chạy, ngược lại chúng còn ngang nhiên đập phá tài sản và sử dụng kiếm tự chế điên cuồng chống trả. Thầy Minh “tả xung hữu đột” giữa vòng vây “gà tặc” và bị trúng nhiều nhát kiếm, máu chảy nhiều.

Ngay sau đó người nhà đã đưa thầy Minh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Năng để cấp cứu. Tại đây, thầy Minh được xác định vết chém dài 15 cm, gây đứt gân cơ tay.

Đuổi bắt trộm, một thầy giáo bị chém trọng thương ảnh 1

Thầy Minh với vết thương đứt gân trên cánh tay

Nhận được tin báo, Công an xã EaTóh đã nhanh chóng vào cuộc. Sau vài giờ truy xét, băng nhóm “gà tặc” bị sa lưới, thủ phạm gồm 7 tên do Đinh Ngọc Thức (sinh 1995) trú tại thôn Tân Xuân cầm đầu.

Hiện nhóm “gà tặc” này đã được Công an xã EaTóh bàn giao cho Công an huyện Krông Năng để phục vụ công tác điều tra.
                                                                                                       

Theo Trần Mai  - Văn Dũng (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.