Đường thành sông, bơi xuồng giữa phố

Đến hơn 10 giờ sáng cùng ngày, việc kinh doanh của người dân dọc hai bên đường Hòa Bình (phường 5, quận 11) vẫn bị đình trệ do nước ngập mênh mang sau cơn mưa nặng hạt kéo dài từ lúc 2 giờ sáng 7-11. Chỉ một khoảng thời gian ngắn sau mưa, nước bắt đầu dâng cao lên đường Hòa Bình và tràn vào các hẻm quanh khu vực. Tại hẻm 40D Hòa Bình (phường 5, quận 11) nước dâng cao gần 1 m làm hư hỏng nhiều đồ đạc của người dân.           

Khi trời sáng, toàn tuyến đường Hòa Bình bị ngập sâu, nhiều ô tô cũng bị chết máy, còn người đi xe máy té ngã liên tục. Cũng tại khu vực này, khi gần bắt đầu vào giờ học thì xuất hiện một cảnh tượng hi hữu là một số người dân đã dùng xuồng để chở thuê các học sinh vào Trường Tiểu học Hòa Bình. Tuy nhiên, khi các em đến trường thì mới hay do nước ngập quá sâu nên trường tạm nghỉ học.

Đường thành sông, bơi xuồng giữa phố ảnh 1

Cảnh tượng đặc trưng của miền sông nước đã xuất hiện giữa trung tâm TP.HCM trong sáng 7-11. Ảnh: MP

Đường thành sông, bơi xuồng giữa phố ảnh 2

Đường Hòa Bình, quận 11 ngập rất sâu, ô tô cũng không vượt qua nổi. Ảnh: X.NGỌC

Do cơn mưa kéo dài trên diện rộng lại trùng với lúc triều cường dâng cao (1,64 m) nên hàng loạt tuyến đường ở nhiều quận/huyện đồng loạt bị ngập nặng. Khu vực quanh chợ Văn Thánh và nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Bình Thạnh như D1, D2, Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh… nước dâng cao gần 1 m. Nhiều người phải bỏ công ăn việc làm để hì hục bơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Tuyến đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức) thực sự trở thành một con sông, có nơi ngập gần 1 m. Hàng loạt tuyến đường ở các địa phương khác như Lương Định Của (quận 2), Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Tân Hóa (giáp quận Tân Phú với quận 6), Đặng Nguyên Cẩn, Lý Chiêu Hoàng, Lê Quang Sung (quận 6), An Dương Vương, Bến Bình Phú (quận 8)… cũng rơi vào tình cảnh tương tự khiến giao thông tê liệt hoàn toàn.

M.PHONG - M.QUÝ