ECB: Các nước Eurozone đạt tiến bộ về ngân sách

Phát biểu tại buổi họp báo ở Frankfurt (Đức), ông Draghi cho biết: "Chúng ta hiện chứng kiến một số quốc gia khó khăn đang đạt được tiến bộ rất đáng kể, rất quan trọng trong khu vực hợp nhất tài chính này."
 
Theo ECB, trong khi ngân hàng này sẵn sàng làm "lính chữa cháy" trong cuộc khủng hoảng nợ kéo dài của eurozone, thì cuối cùng vẫn phải phụ thuộc vào việc các chính phủ có giành được các khoản tài chính theo đúng trình tự và khôi phục được lòng tin của thị trường về khả năng trả nợ của họ hay không.
 
Tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra hồi tháng 12/2011 vừa qua, các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) đã nhất trí hoàn tất cái gọi là thỏa thuận tài chính, theo đó sẽ ràng buộc về mặt pháp lý các chính phủ nhằm kiềm chế thâm hụt của họ và trừng phạt các nước không làm được việc này.

(Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.