Edward Snowden giành Giải người thổi còi của Đức

Trong thông báo ra ngày 22.7, trên website của chi nhánh Tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Đức, có đoạn viết: “Năm nay, giải thưởng Người thổi còi được trao cho cựu tình báo Mỹ Edward Snowden”.

Giải thưởng Người thổi còi được ra đời năm 1999 do Hiệp hội các nhà khoa học Đức và Chi nhánh Hiệp hội Luật sư Quốc tế chống lại Vũ khí Hạt nhân, tài trợ.

Edward Snowden giành Giải người thổi còi của Đức ảnh 1

Cựu tình báo Mỹ Edward Snowden

Ngày 22.7, người phát ngôn của Hiệp hội các nhà khoa học Đức nói với hãng tin RIA Novosti của Nga rằng: Danh hiệu Người thổi còi 2013 cùng với 3.000 euro sẽ được chuyển cho cựu tình báo Mỹ Edward Snowden thông qua người đại diện của anh ta.

Cựu tình báo Edward Snowden đang bị Mỹ truy nã vì làm rò rỉ tài liệu nhạy cảm về hoạt động của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ. Tuần trước, Edward Snowden xin ẩn náu tạm thời ở Nga trong khi từ Hong Kong đi quá cảnh sang thủ đô Moscow. Hiện, anh vẫn đang chờ quyết định của cơ quan nhập cư Nga.

Trong lúc này, Mỹ liên tục nhắc nhở Nga từ chối yêu cầu của Edward Snowden và trao trả về Washington.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.