Eric Pen cầm cờ SEA Games 31 và đang ép cân tại TP.HCM

Võ sĩ mang hai dòng máu Campuchia-Mỹ Eric Pen sẽ cầm cờ lễ khai mạc SEA Games 31 tại Hà Nội. Hiện nay Eric Pen đang ở TP.HCM thực hiện chế độ ép cân mãnh liệt để tham gia tranh tài quyền Anh ở hạng cân cao nhất (91kg).

Eric Pen cầm cờ SEA Games 31 và đang ép cân tại TP.HCM ảnh 1
Hiện nay Eric Pen đang tập luyện và thực thi chế độ ép cân tại TP.HCM chờ SEA Games 31.  Ảnh: Getty

Eric Pen đã được Ủy ban Olympic Campuchia chỉ định cầm cờ tại lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 tại Việt Nam (từ 21-11 đến 2-12), cùng với đó tháp tùng đoàn cán bộ thể thao cấp cao Campuchia tiếp quản cờ tổ chức SEA Games tại lễ bế mạc để SEA Games 32 Campuchia là chủ nhà.

Ở môn quyền Anh tại SEA Games 31, hạng cân cao nhất tranh tài là 91kg, trong khi đó hiện nay tay đấm mang hai dòng máu Campuchia-Mỹ này nặng 108kg. Anh phải ép cân xuống để giảm đi 17kg.

Hiện nay Eric Pen đang tập luyện và thực thi chế độ dinh dưỡng hà khắc tại TP.HCM để cuối năm đủ cân nặng để tranh tài hạng 91kg mà Campuchia đầy hy vọng “săn vàng”.

Theo các chuyên gia, các HLV quyền Anh nhà nghề, thì hiện nay Eric Pen đang là võ sĩ hàng đầu châu Á ở hạng cân nặng tại các sàn đấu nhà nghề. Từ đông sang tây, các võ sĩ cùng hạng cân châu Á đều là “nạn nhân” của Pen.

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

(PLO)- Đầu năm 2022, khi còn xếp hạng 577 ATP, Lý Hoàng Nam đã cho biết mục tiêu của anh khi kết thúc năm là vào tốp 300 và cho đến ngày 7-8, tay vợt trẻ đã tiến lên vị trí 330. Một bước nhảy ngoạn mục!