EU tiếp tục ưu đãi GSP cho doanh nghiệp Việt Nam

Theo đó, Việt Nam tiếp tục là một trong những nước hưởng lợi từ GSP với danh mục các dòng thuế ưu đãi được mở rộng thêm. Tuy nhiên, một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam cũng có thể gặp rủi ro khi không còn phù hợp với quy định mới.

Năm 2012, trao đổi thương mại hàng hóa hai chiều giữa EU và Việt Nam đạt 29,09 tỉ USD, tăng 19,8% so với năm trước. Đáng lưu ý là gần 49% kim ngạch xuất khẩu da giày của Việt Nam vào EU được hưởng lợi từ mức thuế quan ưu đãi trong khuôn khổ GSP. Hiện EU là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

HUY HÀ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.