Chỉ thu hồi được 3% C2, Rồng đỏ nhiễm chì

(PLO)- Đến thời điểm hiện tại vẫn có đến 40.006 thùng trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ chứa chì vượt mức cho phép đã và đang được lưu thông ngoài thị trường.

Làm thế nào ngăn chặn kinh doanh thực phẩm gian dối?

(PLO)- Sáng 29-7, buổi tọa đàm “Ngăn chặn kinh doanh thực phẩm gian dối” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra tại tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM (số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

119 thực khách bị ngộ độc do món tôm hấp dừa

(PLO)- Kết quả kiểm nghiệm cho thấy nguyên nhân khiến 119 người bị ngộ độc sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở Nha Trang (Khánh Hòa) là do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn Clostridium perfringens cao gấp 550 lần cho phép.

Sẽ công khai trên báo chí các cơ sở thực phẩm bẩn

(PL)- Phát biểu tại hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 do UB Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 13-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói:

Mách bạn cách nhận biết cá biển có u rê, hàn the

(PLO)- Nếu người tiêu dùng ăn phải cá biển có tẩm ướp hóa chất như: urê, hàn the... sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Những hóa chất này tích tụ lâu trong cơ thể có thể hủy hoại đường tiêu hóa, đau đầu, chóng mặt không rõ nguyên nhân, suy gan, thận,…

Mua phải trà xanh có hàm lượng chì cao: Gọi số 18006838

(PL)- Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) thu hồi một số sản phẩm trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ do Công ty URC Hà Nội sản xuất và phân phối có hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn công bố.

Thịt heo có chất tạo nạc và những hiểm họa khôn lường

(PLO) - Chất tạo nạc có trong thịt heo theo thời gian sẽ tích tụ trong cơ thể, ảnh hưởng không tốt tới tim mạch, tiêu hóa, làm tăng huyết áp, run cơ, rối loạn tiêu hóa, thậm chí còn là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Bảo vệ trẻ em trước các loại thực phẩm nhiễm độc

(PLO) - Với người lớn, hấp thu nitrat dư thừa từ rau củ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Nitrat sau khi chuyển hóa thành nitrit sẽ làm suy giảm khả năng vận chuyển ô xy tới các tế bào. Nguy  hiểm hơn là gây ra hội chứng blue baby, một hội chứng đặc biệt nguy hiểm ở trẻ em.

Phát hiện giòi sống trong thức ăn sinh viên

(PLO) - Chiều nay 14-6, hàng loạt sinh viên thuộc ĐHQG HCM đã chia sẻ clip kiểm tra thức ăn chứa giòi ở nhà ăn B03 KTX khu B ĐHQG HCM. Sự việc khiến nhiều sinh viên đang sinh sống và học tập tại KTX vô cùng hoang mang.

Gọi 19001740 khi phát hiện sản phẩm sai phạm của URC

(PLO)- “Kết luận của Bộ Y tế ghi nhận một lô sản phẩm Rồng đỏ ly hương dâu (240 ml, sản xuất tại URC Hà Nội ngày 10-11-2015) và một lô sản phẩm trà xanh hương chanh (360 ml, sản xuất tại URC Hà Nội ngày 4-2-2016) có hàm lượng chì cao hơn mức công bố”.

Phát hiện gần 500 vụ vi phạm thực phẩm bẩn

(PLO)- Chiều 13-6, nhóm chiến dịch "Chống thực phẩm bẩn" do các thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ khởi xướng và hoạt động với tiêu chí "Vì sức khỏe cộng đồng" công bố chỉ trong ba tháng phát hiện gần 500 vụ vi phạm an toàn thực phẩm.

Cận cảnh lấy lại mẫu xét nghiệm cá nục nhiễm phenol

(PLO)- Sáng 13-6, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã tiến hành lấy lại mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở đông lạnh của bà Lê Thị Thuộc (khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh).

Sở Y tế lấy lại mẫu xét nghiệm vụ cá nục nhiễm phenol

(PLO)- Sáng 13-6, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã tiến hành lấy lại mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở đông lạnh của bà Lê Thị Thuộc (khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh).

Thu giữ hàng tấn măng ngâm hóa chất độc hại

(PL)- Ngày 10-6, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An phát hiện tại cơ sở chế biến măng tươi do ông Nguyễn Văn Thi (trú khối 2, phường Bến Thủy, TP Vinh) làm chủ có hàng chục thùng phuy đang ngâm măng trong hóa chất, đồng thời phát hiện hàng chục bao tải chứa măng đã hư hỏng đang bốc mùi hôi thối.

Đừng bỏ lỡ

Video: Bác sĩ trả lời những điều cần biết khi tiêm vaccine cho trẻ em

(PLO)- Chiều 25-10, theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn vì lo lắng an toàn của vaccine đối với trẻ cũng như các vấn đề phát sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng tôi mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM liên quan đến vấn đề này.