Chỉ thu hồi được 3% C2, Rồng đỏ nhiễm chì

Chỉ thu hồi được 3% C2, Rồng đỏ nhiễm chì

Thứ Bảy, ngày 6/8/2016

(PLO)- Đến thời điểm hiện tại vẫn có đến 40.006 thùng trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ chứa chì vượt mức cho phép đã và đang được lưu thông ngoài thị trường.

TP.HCM có gần 50% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố không đạt chuẩn

TP.HCM có gần 50% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố không đạt chuẩn

Thứ Năm, ngày 4/8/2016

(PLO)- TP.HCM có hơn 20.800 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố nhưng chỉ có 53% đạt chất lượng, còn gần 50% không đạt chất lượng.

Kinh hãi giòi lúc nhúc trong tương ớt

Kinh hãi giòi lúc nhúc trong tương ớt

Thứ Hai, ngày 1/8/2016

(PLO)- Các thùng phuy và bể chứa tương ớt mốc đen có giòi bò lúc nhúc, mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Cần phải tẩy chay các doanh nghiệp làm ăn gian dối

Cần phải tẩy chay các doanh nghiệp làm ăn gian dối

Thứ Sáu, ngày 29/7/2016

(PLO) – Người tiêu dùng (NTD) nên cương quyết tẩy chay các doanh nghiệp (DN) có hành vi kinh doanh gian dối.

Làm thế nào ngăn chặn kinh doanh thực phẩm gian dối?

Làm thế nào ngăn chặn kinh doanh thực phẩm gian dối?

Thứ Sáu, ngày 29/7/2016

(PLO)- Sáng 29-7, buổi tọa đàm “Ngăn chặn kinh doanh thực phẩm gian dối” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra tại tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM (số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ 'lò' nhuộm gà bằng chất vàng ô

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ 'lò' nhuộm gà bằng chất vàng ô

Thứ Sáu, ngày 22/7/2016

(PLO)- Vàng ô là chất ngoài danh mục cho phép sử dụng trong chế biến thực phẩm của Bộ Y tế và là hóa chất cấm sử dụng trong thức ăn chăn nuôi. Đây là chất có thể gây ung thư.

Bắt giữ xe tải chở hai tấn mực khô “hết đát”, bốc mùi hôi

Bắt giữ xe tải chở hai tấn mực khô “hết đát”, bốc mùi hôi

Thứ Năm, ngày 21/7/2016

(PLO)- Hơn 2 tấn mực được cất giấu trong 40 bao tải lớn đã mùi hôi, có nấm và rêu mốc được vận chuyển từ Bình Sơn (Quảng Ngãi) ra Đà Nẵng tiêu thụ.

Phát hiện giá đỗ 'tắm' chất kích thích và thuốc tẩy trắng

Phát hiện giá đỗ 'tắm' chất kích thích và thuốc tẩy trắng

Thứ Sáu, ngày 15/7/2016

(PLO)-  Cơ quan chức năng đã bắt quả tang cơ sở sản xuất giá đỗ sử dụng tuốc kích thích của Trung Quốc để làm giá và tẩy trắng giá.  

119 thực khách bị ngộ độc do món tôm hấp dừa

119 thực khách bị ngộ độc do món tôm hấp dừa

Thứ Sáu, ngày 15/7/2016

(PLO)- Kết quả kiểm nghiệm cho thấy nguyên nhân khiến 119 người bị ngộ độc sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở Nha Trang (Khánh Hòa) là do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn Clostridium perfringens cao gấp 550 lần cho phép.

Sẽ công khai trên báo chí các cơ sở thực phẩm bẩn

Sẽ công khai trên báo chí các cơ sở thực phẩm bẩn

Thứ Năm, ngày 14/7/2016

(PL)- Phát biểu tại hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 do UB Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 13-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói:

Phát hiện bún chứa hóa chất độc hại bằng nước mắm

Phát hiện bún chứa hóa chất độc hại bằng nước mắm

Thứ Hai, ngày 11/7/2016

(PLO)- Chỉ với một chén nước mắm nhỏ, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra đâu là bún sạch, đâu là bún có chứa hóa chất có hại cho sức khỏe.

An toàn vệ sinh thực phẩm - Vấn đề sống còn của doanh nghiệp

An toàn vệ sinh thực phẩm - Vấn đề sống còn của doanh nghiệp

Thứ Tư, ngày 6/7/2016

(PLO)- Chưa đầy vài giây gõ tìm kiếm thông tin “Thực phẩm an toàn”, Google đã cho ra gần 900.000 kết quả.

Phạt cơ sở bán bánh mì làm 26 người nhập viện

Phạt cơ sở bán bánh mì làm 26 người nhập viện

Thứ Ba, ngày 5/7/2016

(PLO)- Cơ quan chức năng ở Phú Yên không lấy mẫu để kiểm nghiệm tại thời điểm xảy ra vụ ngộ độc tập thể cũng như tại các bệnh viện.

Mách bạn cách nhận biết cá biển có u rê, hàn the

Mách bạn cách nhận biết cá biển có u rê, hàn the

Thứ Hai, ngày 4/7/2016

(PLO)- Nếu người tiêu dùng ăn phải cá biển có tẩm ướp hóa chất như: urê, hàn the... sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Những hóa chất này tích tụ lâu trong cơ thể có thể hủy hoại đường tiêu hóa, đau đầu, chóng mặt không rõ nguyên nhân, suy gan, thận,…

‘Thấy họ làm, tôi chẳng dám ăn!’

‘Thấy họ làm, tôi chẳng dám ăn!’

Thứ Hai, ngày 4/7/2016

(PL)- Bà Nguyễn Thị Thu kể những câu chuyện bà chứng kiến tận mắt về chế biến thực phẩm bẩn.

Mua phải trà xanh có hàm lượng chì cao: Gọi số 18006838

Mua phải trà xanh có hàm lượng chì cao: Gọi số 18006838

Thứ Sáu, ngày 1/7/2016

(PL)- Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) thu hồi một số sản phẩm trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ do Công ty URC Hà Nội sản xuất và phân phối có hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn công bố.

Thu hồi thêm một số Trà xanh C2 và tăng lực Rồng đỏ

Thu hồi thêm một số Trà xanh C2 và tăng lực Rồng đỏ

Thứ Năm, ngày 30/6/2016

(PLO)- Ngày 30-6, Cục Quản lý cạnh tranh vừa phát đi thông báo thu hồi một số sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ có hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn công bố của Công ty URC Hà Nội.

Thịt heo có chất tạo nạc và những hiểm họa khôn lường

Thịt heo có chất tạo nạc và những hiểm họa khôn lường

Thứ Hai, ngày 27/6/2016

(PLO) - Chất tạo nạc có trong thịt heo theo thời gian sẽ tích tụ trong cơ thể, ảnh hưởng không tốt tới tim mạch, tiêu hóa, làm tăng huyết áp, run cơ, rối loạn tiêu hóa, thậm chí còn là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Bảo vệ trẻ em trước các loại thực phẩm nhiễm độc

Bảo vệ trẻ em trước các loại thực phẩm nhiễm độc

Thứ Hai, ngày 20/6/2016

(PLO) - Với người lớn, hấp thu nitrat dư thừa từ rau củ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Nitrat sau khi chuyển hóa thành nitrit sẽ làm suy giảm khả năng vận chuyển ô xy tới các tế bào. Nguy  hiểm hơn là gây ra hội chứng blue baby, một hội chứng đặc biệt nguy hiểm ở trẻ em.

Đã có 26 người nhập viện vì ngộ độc do ăn bánh mì

Đã có 26 người nhập viện vì ngộ độc do ăn bánh mì

Chủ Nhật, ngày 19/6/2016

(PLO)- Có ít nhất 26 người ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) phải nhập viện cấp cứu, điều trị với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cùng một cửa hiệu.

5 nguy cơ sức khỏe bạn cần biết liên quan tới thịt đỏ

5 nguy cơ sức khỏe bạn cần biết liên quan tới thịt đỏ

Thứ Tư, ngày 15/6/2016

(PLO)- Trong những năm gần đây, tác hại khi con người sử dụng quá nhiều thịt đỏ đã được cảnh báo.

Phát hiện giòi sống trong thức ăn sinh viên

Phát hiện giòi sống trong thức ăn sinh viên

Thứ Ba, ngày 14/6/2016

(PLO) - Chiều nay 14-6, hàng loạt sinh viên thuộc ĐHQG HCM đã chia sẻ clip kiểm tra thức ăn chứa giòi ở nhà ăn B03 KTX khu B ĐHQG HCM. Sự việc khiến nhiều sinh viên đang sinh sống và học tập tại KTX vô cùng hoang mang.

Gọi 19001740 khi phát hiện sản phẩm sai phạm của URC

Gọi 19001740 khi phát hiện sản phẩm sai phạm của URC

Thứ Ba, ngày 14/6/2016

(PLO)- “Kết luận của Bộ Y tế ghi nhận một lô sản phẩm Rồng đỏ ly hương dâu (240 ml, sản xuất tại URC Hà Nội ngày 10-11-2015) và một lô sản phẩm trà xanh hương chanh (360 ml, sản xuất tại URC Hà Nội ngày 4-2-2016) có hàm lượng chì cao hơn mức công bố”.

Phát hiện gần 500 vụ vi phạm thực phẩm bẩn

Phát hiện gần 500 vụ vi phạm thực phẩm bẩn

Thứ Hai, ngày 13/6/2016

(PLO)- Chiều 13-6, nhóm chiến dịch "Chống thực phẩm bẩn" do các thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ khởi xướng và hoạt động với tiêu chí "Vì sức khỏe cộng đồng" công bố chỉ trong ba tháng phát hiện gần 500 vụ vi phạm an toàn thực phẩm.

Cận cảnh lấy lại mẫu xét nghiệm cá nục nhiễm phenol

Cận cảnh lấy lại mẫu xét nghiệm cá nục nhiễm phenol

Thứ Hai, ngày 13/6/2016

(PLO)- Sáng 13-6, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã tiến hành lấy lại mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở đông lạnh của bà Lê Thị Thuộc (khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh).

Sở Y tế lấy lại mẫu xét nghiệm vụ cá nục nhiễm phenol

Sở Y tế lấy lại mẫu xét nghiệm vụ cá nục nhiễm phenol

Thứ Hai, ngày 13/6/2016

(PLO)- Sáng 13-6, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã tiến hành lấy lại mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở đông lạnh của bà Lê Thị Thuộc (khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh).

Vụ cá nục có phenol: Sẽ phải kiểm nghiệm lại

Vụ cá nục có phenol: Sẽ phải kiểm nghiệm lại

Thứ Hai, ngày 13/6/2016

(PL)-  Cục trưởng Cục ATTP Bộ Y tế: Quảng Trị đã hơi nóng vội, việc này cần phải kiểm nghiệm kỹ.

Nhiều người ngộ độc do ăn bánh ướt dịp tết Đoan Ngọ

Nhiều người ngộ độc do ăn bánh ướt dịp tết Đoan Ngọ

Thứ Hai, ngày 13/6/2016

(PL)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết từ ngày 8 đến 10-6 đã có hơn 60 người dân trên địa bàn hai huyện Vĩnh Linh và Gio Linh phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

5 người trong một gia đình nhập viện vì ăn rau hoa chuông

5 người trong một gia đình nhập viện vì ăn rau hoa chuông

Thứ Bảy, ngày 11/6/2016

(PLO)- Sau khi ăn rau chuông được khoảng 20 phút, mọi người trong gia đình cảm thấy chóng mặt, nóng toàn thân, buồn nôn,...

Thu giữ hàng tấn măng ngâm hóa chất độc hại

Thu giữ hàng tấn măng ngâm hóa chất độc hại

Thứ Bảy, ngày 11/6/2016

(PL)- Ngày 10-6, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An phát hiện tại cơ sở chế biến măng tươi do ông Nguyễn Văn Thi (trú khối 2, phường Bến Thủy, TP Vinh) làm chủ có hàng chục thùng phuy đang ngâm măng trong hóa chất, đồng thời phát hiện hàng chục bao tải chứa măng đã hư hỏng đang bốc mùi hôi thối.

Đang hiển thị 2201645673509662010.