Trung Quốc chờ đợi gì từ Trump?

(PL)- Chưa rõ ảnh hưởng của Mỹ sẽ giảm bớt ở châu Á hoặc Mỹ sẽ tiếp tục là một thế lực cần phải tính đến?

Ông Trump dọn đường vào Nhà Trắng

(PL)- Đức đề nghị ông Trump làm rõ quan điểm về NATO. Nga khen ngợi ông Trump trong khi các nước Mỹ La tinh giữ thái độ nghi ngại.

Nhiều cuộc biểu tình phản đối ông Trump

(PL)- Ngày 10-11 (giờ địa phương), người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest thông báo Tổng thống Obama ủng hộ quyền của công dân biểu tình hòa bình nhưng tổng thống mong muốn:

Trump: Biểu tình là rất không công bằng!

(PLO) – Biểu tình phản đối ông Trump vẫn tiếp diễn ra khắp nước Mỹ. Ông Trump phàn nàn trên mạng Twitter cuộc biểu tình không công bằng và do truyền thông xúi giục.

Ảnh: Bà Obama gặp vợ ông Trump, nói chuyện con cái

(PLO)- Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama ngày 10-11 lần đầu tiếp bà Melania Trump, vợ của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng. Cả hai người phụ nữ đã trao đổi kinh nghiệm về nuôi dạy con cái.

Video: Tổng thống Obama trao đổi lạc quan với ông Trump

(PLO) - Ngày 10-11 vừa qua (giờ địa phương), Tổng thống Obama đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với ông Donald Trump, người sẽ kế nhiệm ông lãnh đạo nước Mỹ. Cả hai đều mô tả cuộc đối thoại đã diễn ra tốt đẹp. Giọng điệu của ông Trump có sự điềm đạm khác hẳn những tháng trước.

Giải mã cử chỉ của Obama và Trump tại Nhà Trắng

(PLO)- Một chuyên gia phân tích ngôn ngữ cơ thể đã chỉ ra ý nghĩa các cử chỉ của Tổng thống Obama và tân Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp đầu tiên được cho là “căng thẳng” tại Nhà Trắng.

Ông Trump muốn hoãn hầu tòa đến sau nhậm chức

(PLO)- Ông Trump muốn hoãn phiên tòa xử cáo buộc mình lừa đảo liên quan đến hoạt động ĐH Trump đến sau khi ông nhậm chức. Luật sư của ông cho biết chưa thấy trong lịch sử Mỹ có vị đương kim tổng thống nào hầu tòa cả.

Bà Clinton bị đe dọa truy tố

(PLO)- Cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani khả năng sẽ là Bộ trưởng Tư pháp trong nội các của ông Trump, nói rằng khả năng lớn chính phủ mới sẽ điều tra độc lập và truy tố bà Clinton.

Chiêm ngưỡng nhan sắc kiều diễm của ái nữ Donal Trump

(PLO)- Sau khi Trump giành ưu thế với số phiếu áp đảo trong ngày bầu cử Mỹ hôm 9-11, thông tin những người trong gia đình ông đang được tìm hiểu một cách chóng mặt, đặc biệt là ái nữ Ivanka mà ông Trump thương yêu nhất.

Vì sao bà Clinton mặc áo tím phát biểu sau tranh cử?

(PLO)- Ngày 9-11, bà Hillary Clinton đã có bài diễn văn xúc động chấp nhận thất bại trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016. Lần này bà xuất hiện cùng chồng trong trang phục màu tím nổi bật và khác lạ. 

5 lý do khiến bà Clinton ôm hận

(PLO)- Đánh giá thấp ông Trump, đánh giá sai bản đồ bầu cử, cao ngạo, thiếu minh bạch và đường đi quá an toàn là các yếu tố khiến bà Clinton thua trong cuộc đấu với ông Trump.

Trump và sự khao khát đổi thay của người Mỹ

(PLO) - Có lẽ chuyện một người không có chút kinh nghiệm nào về chính trị, hành chính hay quân sự đột nhiên trở thành nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu chính phủ là cực kỳ hiếm không chỉ ở Mỹ mà còn trên khắp thế giới.