Trung Quốc không đoái hoài thảo luận về biển Đông tại APEC

(PLO)- Ngày 10-11, một nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc cho hay nước này không biết về bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến vấn đề biển Đông tại cuộc họp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo châu Á-Thái Bình Dương tại Manila vào tuần sau trong bối cảnh tồn tại căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines về vùng biển này.

Trung Quốc dọa chiến tranh nếu Mỹ 'khiêu khích'

(PLO)- Ngày 30-10, Hải quân Trung Quốc cho biết Tư lệnh Hải quân Trung Quốc - Đô đốc Wu Shengli đã có cuộc hội đàm trực tuyến với người đồng cấp Mỹ - Đô đốc John Richardson. 

Biển Đông: Tòa quốc tế quyết định xử vụ Philippines kiện Trung Quốc

(PLO)- Hội đồng tòa án Trọng tài Quốc tế thường trực (PCA) tại Hà Lan đã quyết định thụ lý vụ tranh chấp lãnh thổ giữa Philippines và Trung Quốc trên biển Đông, sau khi bác bỏ lập luận của Trung Quốc rằng đây là tranh chấp về chủ quyền nên không thuộc thẩm quyền của Trọng tài Quốc tế, BBC đưa tin.

Mỹ cứng rắn: Trễ còn hơn không bao giờ

(PL) - Sự kiện Mỹ đưa chiếm hạm USS Lassen vào vùng 12 hải lý quanh đá Subi và Vành Khăn - các thực thể bị TQ đơn phương chiếm giữ, bồi đắp và xây dựng trái phép - khiến dư luận quốc tế, gồm cả Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Úc tỏ thái độ đồng tình.

Mỹ vẫn giữ các kênh liên lạc với Trung Quốc

(PL) - Báo The Straits Times (Singapore) ghi nhận hầu hết nhà phân tích ở Mỹ đều ủng hộ sự kiện tàu USS Lassen tuần tra trong khu vực 12 hải lý thuộc các đảo nhân tạo do Trung Quốc bồi đắp trái phép ở biển Đông.

Trung Quốc dùng chiêu 'nhân bản' để xây dựng sức mạnh quân sự

(PLO)- Trong lịch sử, Trung Quốc là một nhà sáng tạo tuyệt vời với nhiều phát minh quan trọng cho thế giới như thuốc súng, giấy và la bàn. Tuy nhiên, Trung Quốc đã nổi tiếng trên trường quốc tế trong những thập niên gần đây với cái tên "cha đẻ của một nền văn hóa bắt chước".

Mỹ tuần tra biển Đông, Úc cũng áp lực?

(PLO)- Giới chuyên gia quốc phòng Úc cho rằng Úc sẽ đối mặt trước áp lực ngày càng tăng để tham gia các cuộc tuần tra hàng hải do Mỹ dẫn đầu trong bối cảnh khi căng thẳng ở biển Đông ngày càng leo thang.

Toàn cảnh chiến hạm Mỹ áp sát đá Subi ở Trường Sa

(PLO)- Tàu khu trục USS Lassen của Mỹ đã tiến hành áp sát đá Subi tại Trường Sa vào sáng sớm hôm nay (27-10), nơi Bắc Kinh đã tiến hành xây dựng đảo nhân tạo và kiểm soát trái với luật pháp quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Video: Bác sĩ trả lời những điều cần biết khi tiêm vaccine cho trẻ em

(PLO)- Chiều 25-10, theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn vì lo lắng an toàn của vaccine đối với trẻ cũng như các vấn đề phát sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng tôi mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM liên quan đến vấn đề này.