Những quy định 'gây choáng' cho nhiều người

(PL)- Rút kinh nghiệm các quy định bị cộng đồng bêu tên, người soạn thảo, thẩm định và ban hành văn bản sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn, suy nghĩ chín chắn hơn.

Bình chữa cháy dỏm, ai chịu trách nhiệm?

(PL)- Bình chữa cháy cho ô tô nhập từ Trung Quốc chiếm số lượng áp đảo ở các cửa hàng nhưng việc kiểm soát lại ngoài tầm của cơ quan chức năng.

TP.HCM chưa phạt xe không bình chữa cháy

(PL)- Dù có nhiều ý kiến không đồng tình với quy định phạt ô tô không có bình chữa cháy nhưng cơ quan chức năng vẫn khẳng định quy định này là cần thiết!

Giải đáp 10 nỗi lo về bình cứu hỏa trên xe ô tô

(PLO)- Thực hiện theo Thông tư số 57 của Bộ Công an, quy định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ bốn chỗ ngồi trở lên phải trang bị phương tiện PCCC, nhiều chủ xe tỏ ra rất lo ngại.

Bình chữa cháy ô tô: ‘Quả bom nổ chậm’ ?

(PLO) - Bình chữa cháy là "thần hộ mệnh" không thể thiếu trong mỗi chiếc ô-tô, tuy nhiên nếu không được bảo quản đúng cách thì chúng có thể hoàn toàn phản tác dụng và trở thành một "trái bom nổ chậm" gây nguy hiểm cho xe cũng như người ngồi bên trong.

Đừng bỏ lỡ

Video: Bác sĩ trả lời những điều cần biết khi tiêm vaccine cho trẻ em

(PLO)- Chiều 25-10, theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn vì lo lắng an toàn của vaccine đối với trẻ cũng như các vấn đề phát sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng tôi mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM liên quan đến vấn đề này.