Thuộc cấp Dương Chí Dũng lãnh 20 năm tù

(PL)- Sau ba ngày xét xử, chiều 13-11, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án vụ tham ô tiền sửa ụ nổi 83M của Vinalines. Bị cáo Trần Hải Sơn (nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines) bị phạt 20 năm tù.

Thuộc cấp Dương Chí Dũng bị đề nghị từ 18 đến 20 năm tù

(PL)- Tiếp tục phiên tòa xử vụ tham ô tiền sửa ụ nổi 83M của Vinalines chiều 12-11, VKSND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị TAND tỉnh này xử phạt bị cáo Trần Hải Sơn (nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines, thuộc cấp của tử tù Dương Chí Dũng) từ 18 đến 20 năm tù về tội tham ô tài sản.

Thuộc cấp Dương Chí Dũng ra tòa

(PL)- Mua ụ nổi, Dương Chí Dũng cùng đồng phạm đã nhận “lại quả” gần 359 tỉ đồng. Sửa ụ nổi, cấp dưới của Dũng đã tham ô thêm 3,6 tỉ đồng nữa.

Buộc thôi việc tử tù Dương Chí Dũng

Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định buộc thôi việc với ông Dương Chí Dũng (nguyên cục trưởng Hàng hải, Chủ tịch HĐQT Vinalines), 2 năm sau ngày ông này bị khởi tố.

Y án tử hình Dương Chí Dũng

Tòa nhận định cấp sơ thẩm kết tội các bị cáo đúng pháp luật nên bác kháng cáo và tuyên y án tử hình đối với Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc (nguyên chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc Vinalines).

Trước giờ tuyên án: Dương Chí Dũng sẽ thoát án tử?

(PLO) 14h chiều nay, 7-5, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ tuyên án đối với Dương Chí Dũng và các đồng phạm trong vụ án tham ô và cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). 

Những luật bất thành văn ở Vinalines

(PLO) Trong suốt quá trình đưa ra xét xử vụ án Dương Chí Dũng và đồng phạm, qua lời khai của các bị cáo mà cụ thể là bị cáo Trần Hải Sơn (nguyên TGĐ Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines- bị tòa sơ thẩm tuyên án 22 năm tù), dư luận thấy rằng có những luật "bất thành văn" ở Tổng công ty Vinalines và đều có liên quan đến... tiền bạc.

Vụ án Dương Chí Dũng: Hai bị cáo bị tuyên án tử tươi cười sau phiên xử

(PLO) Từ sau khi HĐXX nghị án, sau đó thì hoãn tuyên án, tuyên bố thẩm vấn lại; và chiều nay Tòa tạm dừng phiên xét xử sớm do có thêm nhiều chứng cứ, tình tiết mới Tòa đã xác minh xong, hai bị cáo bị tuyên án tử là Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc đều có vẻ nhẹ nhõm hơn. Vẻ mặt của hai bị cáo có mức án cao nhất trong vụ án sau phiên xét xử chiều nay:

Chưa thể tuyên án Dương Chí Dũng

Thay vì tuyên án như đã thông báo, tòa bất ngờ quay lại phần xét hỏi xung quanh việc chia chác khoản tiền lại quả 1,666 triệu USD.

Dương Chí Dũng xin được sống

Nói lời sau cùng, bị cáo Dương Chí Dũng, nguyên chủ tịch HĐQT Vinalines, xin được tha tội chết để "chờ đến ngày minh oan".

Toàn cảnh vụ xét xử phúc thẩm vụ án Dương Chí Dũng và các bị cáo

Sáng 22/4, Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân tối cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử công khai vụ án Dương Chí Dũng và các bị cáo bị Tòa án cấp sơ thẩm kết án về tội “Tham ô tài sản,” “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), theo đơn kháng cáo của các bị cáo.

Luật sư của Dương Chí Dũng đề nghị hoãn phiên tòa

(PLO)- Luật sư Trần Đình Triển bào chữa cho bị cáo Dương Chí Dũng cho rằng vì hồ sơ vụ án thu thập thêm rất dày nên sẽ xin hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý chủ tọa Nguyễn Văn sơn quyết định tiếp tục xét xử vụ án.

Phúc thẩm vụ án Dương Chí Dũng: Cấp trên phủ nhận tham ô, cấp dưới khẳng định có

(PLO)- Theo lời khai của Sơn tại tòa, Sơn có chuyển tiền cho cả Dũng và Phúc. Tuy nhiên, trong phần thẩm vấn chiều nay, bị cáo Phúc khẳng định không biết gì về khoản 1,666 triệu USD. Trước đó, bị cáo Dương Chí Dũng cũng cho rằng nếu biết việc "lại quả", bị cáo sẽ nhận luôn án tử hình.

Dương Chí Dũng khai biếu 500.000 USD cho người mật báo

(PLO) - Đến 13h30, tòa tiếp tục phiên xử. Trong phần xét hỏi Dương Chí Dũng, Dũng khai: Điều tôi nói trước tòa hôm nay là sự thật. 17-18h ngày 17-5, tôi nhận được điện thoại của một cán bộ cao cấp nói khởi tố vụ án và khuyên tôi tránh đi một thời gian.

Dương Chí Dũng kháng án

(PL)- Ngày 27-12, luật sư Ngô Ngọc Thủy - luật sư bào chữa cho bị cáo Dương Chí Dũng, nguyên cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines)

Sách cho quan tham

Những ngày qua hầu như nhân dân cả nước đều theo dõi việc xét xử hai đại án tham nhũng nổi cộm, với hai án tử hình đối với vụ án Công ty Cho thuê Tài chính II và hai án tử dành cho vụ án Tổng Công ty Hàng hải - Vinalines - do Dương Chí Dũng cầm đầu.

Đừng bỏ lỡ

Video: Bác sĩ trả lời những điều cần biết khi tiêm vaccine cho trẻ em

(PLO)- Chiều 25-10, theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn vì lo lắng an toàn của vaccine đối với trẻ cũng như các vấn đề phát sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng tôi mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM liên quan đến vấn đề này.