Bộ Chính trị khóa XII: Bảy tái cử, 12 mới

(PL)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng 18 ủy viên Bộ Chính trị khóa XII vừa được bầu đã ra mắt ngày 28-1 trong phiên bế mạc Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cơ cấu Ban chấp hành Trung ương khóa XII

(PL)- Hôm nay (27-1), Ban Chấp hành (BCH) Trung ương khóa XII sẽ họp hội nghị đầu tiên bầu ra ban lãnh đạo gồm Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Chốt danh sách 246 ứng cử viên chính thức

(PL)- Đa số đại biểu đồng tình để các trường hợp đã từ chối nhận đề cử ra khỏi danh sách ứng cử, trong đó có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng…

Đại hội XII: Chốt danh sách ứng cử chính thức 246 người

(PLO)- 21h30 đêm nay, 25-1, hơn 1.500 đại biểu Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã biểu quyết danh sách ứng cử chính thức vào Ban Chấp hành trung ương khóa XII, gồm 220 ứng viên cho các vị trí ủy viên trung ương chính thức, 26 ứng viên cho các vị trí ủy viên dự khuyết.

Đại hội XII đang thực hiện quy trình quyết định về 29 trường hợp xin rút

(PLO)- Trong số các trường hợp xin rút có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  và một số ủy viên Bộ chính trị, ủy viên Trung ương đảng khóa XI. Tuy nhiên, quyền quyết định là ở Đại hội. Kết quả bỏ phiếu: Ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng được đồng ý cho rút

Hôm nay Đại hội Đảng XII chốt danh sách ứng cử

(PL)- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng... được đề nghị tái cử nhưng đều xin rút. Tuy nhiên cho rút hay không Đại hội sẽ quyết định.

Nhân sự ứng cử Trung ương khóa XII do đại hội quyết định

(PL)- Chia sẻ với báo chí, Thượng tướng Võ Tiến Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng, cho biết tại Hội nghị Trung ương 14, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong bốn người đã từ chối đề cử tham gia Ban Chấp hành (BCH) Trung ương khóa XII và Trung ương khóa XI đã thống nhất cho rút.

'Đồng chí nào xin rút thì nên để cho rút'

Ông Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, phó tưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nói như vậy khi trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ về Quy chế bầu cử tại Đại hội XII.

‘Không ai có quyền nhân nhượng về chủ quyền quốc gia’

(PL)- Thượng tướng Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng: “Chúng ta hoàn toàn tự vệ, không đe dọa ai, sử dụng vũ lực với bất cứ một trường hợp nào. Nhưng không phải nói như thế là chúng ta không sẵn sàng”.

Quảng Ninh: ‘Dân tin, Đảng mới cử’

(PL)- Trình bày tham luận tại Đại hội, ngày 22-1, bà Đỗ Thị Hoàng (ảnh), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, cho hay vừa qua Quảng Ninh đã rà soát, phát hiện một loạt hạn chế, yếu kém trong tổ chức, bộ máy, cả phía Đảng và chính quyền.

Quy định rõ hơn 'Đảng phục vụ nhân dân'

(PLO)- Hôm nay, 22-1, Đại hội XII bước vào ngày làm việc thứ hai, tập trung thảo luận các văn kiện đại hội. Đầu buổi sáng, theo sắp xếp của Đoàn Chủ tịch, một số Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã trình bày tham luận của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video: Bác sĩ trả lời những điều cần biết khi tiêm vaccine cho trẻ em

(PLO)- Chiều 25-10, theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn vì lo lắng an toàn của vaccine đối với trẻ cũng như các vấn đề phát sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng tôi mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM liên quan đến vấn đề này.