Treo thưởng giết chủ tuần báo Pháp Charlie Hebdo

(PL)- Báo The Express Tribune (Pakistan) đưa tin nghị sĩ Ghulam Ahmad Bilour, cựu bộ trưởng Đường sắt Pakistan, đã hứa sẽ thưởng 200.000 USD cho người lấy mạng chủ tuần báo châm biếm Charlie Hebdo của Pháp vì báo này đã đăng trên trang nhất biếm họa tiên tri Muhammad.

Pháp sẽ lưu trữ hồ sơ hành khách máy bay

(PL)- Hai tuần sau sự kiện báo Charlie Hebdo bị tấn công khủng bố, ngày 21-1, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã công bố chi tiết các biện pháp chống khủng bố vừa được chính phủ thông qua.

Các đại sứ Ả Rập chỉ trích báo Charlie Hebdo

(PL)- Hãng tin AFP ngày 19-1 đưa tin Hội đồng Các đại sứ Ả Rập tại Paris (Pháp) đã ra thông cáo nhận định báo Charlie Hebdo đăng biếm họa nhà tiên tri Muhammad là khiêu khích và xúc phạm đến tình cảm các tín đồ Hồi giáo.

Clip thêm vụ bắt cóc con tin ở bưu điện ngoại ô Paris

(PLO)- Ngày 16-1, một người đàn ông có vũ trang đã chiếm giữ một bưu điện cùng 2 con tin ở ngoại ô thành phố Paris (Pháp). Cảnh sát đã thương thuyết thành công, bắt giữ đối tượng, giải thoát con tin an toàn.

Clip mới nhất quay lại cảnh hai sát thủ tấn công tạp chí Charlie Hebdo

(PLO) - Ngày 13-1, kênh Sky News đăng tải đoạn video mới nhất quay lại cảnh hai tên sát thủ giết chết chín nhà báo tại toà soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo và hai cảnh sát (Paris, Pháp) hồi tuần trước. Sau khi gây án, chúng "lạnh lùng" và điềm tĩnh bước đi như những kẻ sát nhân trong phim Hollywood.

Thảm sát ở Paris: Pháp, Mỹ trỗi dậy

(PL)- Nước Pháp cần một cú hích với tầm mức lịch sử như thế này để vượt qua những khó khăn chồng chất mà đất nước hình lục lăng đang phải hằng ngày đối mặt.

Thế giới rầm rộ xuống đường chống khủng bố

(PL)- Bộ Nội vụ Pháp nhận định “cuộc tuần hành cộng hòa” ở thủ đô Paris chiều 11-1 (giờ địa phương) để tưởng nhớ 17 nạn nhân chết trong vụ tấn công báo Charlie Hebdo, vụ nổ súng ở Montrouge và vụ bắt giữ con tin là cuộc tuần hành mang tính chất lịch sử và đông đảo nhất.

Đóng góp thầm lặng của những người anh hùng

(PL)- Hành động anh hùng của chàng thanh niên Hồi giáo Lassana Bathily, 24 tuổi, người Mali (ảnh trái) đã lan khắp thế giới. Lassana Bathily là nhân viên cửa hàng thực phẩm Hyper Cacher ở quận 20 (thủ đô Paris).

Người hùng cứu 6 con tin trong vụ khủng bố ở Pháp

Một thanh niên trẻ người Hồi giáo được ca ngợi là anh hùng vì đã giúp nhiều khách hàng trốn thoát khi một tay súng tấn công tiệm tạp hóa Do Thái ở vùng Porte de Vincennes,phía Đông Paris (Pháp) hôm 9/1.

Clip cảnh sát giải cứu con tin trong tay các phần tử khủng bố

(PLO)- Chiến dịch giải cứu con tinh "kép" tại Pháp đã kết thúc tại Porte de Vincennes. Nơi nghi phạm Amedy Coulibaly đã bị bắn chết, nhưng bạn gái của Amedy Coulibaly đã bỏ trốn. Gã này trước khi chết đã hạ sát 4 con tin ngay trong siêu thị người Do Thái mà hắn cố thủ.

Clip cảnh sát tấn công anh em nhà Kouachi

(PLO)- Một vụ nổ súng kéo dài 10 giây, sau đó là bốn hay năm tiếng nổ và các làn khói trắn bốc lên tại thị trấn Dammartin-en-Goele nơi anh em nhà Kouachi đang giữ một con tin và bị cảnh sát vây hãm gần 7 giờ đồng hồ qua. Anh em nghi phạm Kouachi sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ.