Dự kiến ngày mai sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia

(PLO)- Ngày 21-7, ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho biết hiện nay tất cả cụm thi đã gửi dữ liệu kết quả về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Cục đang tiến hành rà soát những khâu cuối cùng để có thể công bố kết quả cho thí sinh vào ngày mai (22-7).

Điều đọng lại sau môn thi Lịch sử

(PLO) -Sáng nay 4-7, thí sinh dự thi khối C đã kết thúc môn thi cuối cùng – Lịch sử. Theo thống kê của Bộ GD & ĐT, lịch sử là môn ít thí sinh đăng ký thi nhất, cả nước chỉ có khoảng 153.000 thí sinh.

Video: Đề Sử dễ, thí sinh vui ra mặt

(PLO)- Sáng 4-7, nhiều thí sinh đã vui mừng khi làm xong bài thi môn Sử. Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao ở môn thi này. Khi được hỏi đa số đều cho rằng, các câu hỏi môn Sử hay. Đề bài cần thí sinh tư duy sáng tạo, biết liên kết các sự kiện, chứ không buộc phải học thuộc lòng quá nhiều.

Mất giấy báo dự thi, thí sinh nhờ Công an tìm giúp

(PLO) - Sáng 3–7, buổi thi môn Địa lý, cụm thi số 26 Đại học Huế, thí sinh Nguyễn Thị Như Phương (sinh năm 1997) trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã vô ý làm mất giấy báo dự thi và nhờ Công an tìm kiếm giúp.

Video: Thí sinh nhận định đề thi Vật Lý có nhiều câu quá khó?

(PLO)- Chiều 2-7, các thí sinh dự thi môn Vật Lý. Khác với các môn thi khác học sinh nhận định đề thi khá dễ nhưng đến môn Vật Lý có hai quan điểm trái chiều nhau. Có thí sinh nói đề thi dễ nhưng cũng có thí sinh nói đề thi khó, và có nhiều câu quá khó. Cùng nghe các thí sinh cảm nhận về đề thi này:

Ngất xỉu khi thi môn Văn vẫn quyết thi môn Vật lý

(PLO) - Đó là trường hợp của thí sinh Trần Thị Khánh Huyền (18 tuổi) trú tại thị trấn Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại cụm thi 26 do Đại học Huế chủ trì.

Nhận định đề thi môn Tiếng Anh

(PLO) - Nhận định về đề thi Tiếng Anh năm nay của kỳ thi tốt nghiệp PTTH, nhiều giáo viên đánh giá là đề tương đối dài nhưng không vượt quá sức của số đông thí sinh.

Thai phụ cận ngày sinh vẫn đi thi tốt nghiệp

(PLO) - Ngày 1-7, đại diện Hội đồng thi tại trường ĐH Luật Hà Nội, đơn vị thuộc cụm thi do trường ĐH Thủy Lợi chủ trì, cho biết tại cụm thi có một thí sinh mang bầu nhưng vẫn đi thi.

Đề thi môn Tiếng Anh gây bất ngờ

(PLO)- Kết thúc buổi thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia 2015, đề thi được nhiều thí sinh nhận định là làm “toát mồ hôi” vì có nhiều từ mới. Bên cạnh đó, phần viết trong đề thi làm nhiều thí sinh khá lúng túng.

Con lo lắng một, mẹ cha lo mười

(PLO)- Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2015 có khoảng 1 triệu sĩ tử trên cả nước đã không tránh khỏi những lo lắng, bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi. Sĩ tử lo lắng một thì những bậc phụ huynh – những người kề vai sát cánh cùng con - còn lo lắng gấp mười…

Đang ngồi phòng thi, thí sinh đã được 'mời' đi học

(PLO) - Mặc dù những môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2015 mới diễn ra, nhưng nhiều phụ huynh khi đang ngồi chờ con, hoặc khi các thí sinh vừa bước ra ngoài cổng trường đã được phát tờ rơi “mời” đi học.