Công văn hỏa tốc về dự án 'lấp sông Đồng Nai'

Công văn hỏa tốc về dự án 'lấp sông Đồng Nai'

(PLO)- Ngày 27-3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Bùi Cách Tuyến đã ký công văn hỏa tốc số 994/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.
Một tiền lệ nguy hiểm

Một tiền lệ nguy hiểm

Suốt mấy ngày qua, dư luận và các nhà khoa học lẫn các đơn vị chuyên môn tiếp tục lên tiếng phản đối việc lấp sông Đồng Nai làm dự án ở tỉnh này.
Chủ tịch tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư nói gì?

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư nói gì?

(PL)- Ngày 23-3, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, khẳng định dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND tỉnh Đồng Nai nên không cần tham vấn ý kiến của các địa phương khác.
Tổ chức mạng lưới sông ngòi Việt Nam lên tiếng  về dự án lấn sông Đồng Nai

Tổ chức mạng lưới sông ngòi Việt Nam lên tiếng về dự án lấn sông Đồng Nai

(PLO) – Tổ chức Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về dự án “Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, quy mô 8,4 ha tại phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai”sẽ có những tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường kinh tế và xã hội lưu vực sông Đồng Nai. Đồng thời sẽ là lệ xấu cho việc vi phạm và lấn chiếm hành lang thoát lũ và dòng chảy của các con sông của Việt Nam.