Chưa tống đạt quyết định khởi tố phó Công an TP Tuy Hòa

(PL)- Theo một số nguồn tin, cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Đức Hoàn, Thượng tá, Phó Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên), về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do liên quan đến vụ án năm sĩ quan công an ở tỉnh này dùng nhục hình gây chết người.

Luật sư yêu cầu giám định lại thương tích anh Kiều

(PL)- Chiều 19-5, luật sư Nguyễn Văn Thắng, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy Công an TP Tuy Hòa, người bị TAND TP Tuy Hòa xử năm năm tù, nặng nhất trong vụ án), đã gửi văn bản đề nghị chánh án TAND tỉnh Phú Yên yêu cầu giám định lại thương tích đối với nạn nhân Ngô Thanh Kiều.

Vụ năm công an đánh chết người ở Phú Yên: Đề nghị làm rõ “âm mưu thí tốt”

Ngày 28-4, ông Nguyễn Văn Thân - cha của bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành trong vụ án năm công an đánh chết người ở Phú Yên - cho biết đã gửi đơn kêu oan cho con trai ông lên chủ tịch nước, trưởng Ban Nội chính Trung ương, viện trưởng VKSND Tối cao, chánh án TAND Tối cao cùng một số cơ quan của Quốc hội.

5 công an đánh chết nghi can: Bị cáo Thành kháng cáo kêu oan

(PLO)- Chiều 10-4, gia đình anh Ngô Thanh Kiều (sinh năm 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên), nạn nhân bị năm công an đánh chết, đã đến TAND TP Tuy Hòa nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành cũng nộp đơn kháng cáo kêu oan.

Công an đánh chết người chỉ bị coi là dùng nhục hình?

(PLO) - Theo lời chị Tuyết, sau khi anh Kiều bị đánh chết, cơ quan công an ra sức bưng bít, che giấu, ngăn cản người nhà làm lễ mai táng… Đặc biệt là thái độ dửng dưng của ông Lê Đức Hoàn, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Đề nghị truy tố Phó công an TP. Tuy Hòa

(PLO) – Ông Lê Đức Hoàn, phó công an TP.Tuy Hòa, là người chỉ đạo trực tiếp vụ bắt giữ và xét hỏi nạn nhân Ngô Thanh Kiều. Tuy nhiên, ông Hoàn chỉ nhận khuyết điểm “đã thiếu trách nhiệm”

“Các cháu còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi mồ côi đoạn trường“

Những ai đến dự phiên tòa xét xử 5 công an dùng nhục hình, đánh chết nghi can Ngô Thanh Kiều ở Phú Yên đều đau lòng khi nhìn thấy hai cháu bé nhỏ, đầu vấn khăn tang, ngồi trên hàng ghế nguyên đơn. Đó là hai bé Ngô Thị Thanh Thảo (8 tuổi) và Ngô Thị Kim Oanh (2 tuổi) là con gái của anh Kiều. Cháu Kim Oanh chào đời ngày 1-6-2012, tức 17 ngày sau khi cha cháu bị đánh chết. Có mặt tại phiên tòa, nhìn ông, mẹ và bác ruột khóc hết nước mắt, các em vẫn chưa thể hiểu hết bi kịch của gia đình mình, mất mát của chính bản thân mình. Nụ cười hồn nhiên đôi lúc vẫn nở trên môi hai đứa trẻ, nhưng chắc chắn rằng cuộc sống của chúng sau này sẽ nhọc nhằn hơn, ám ảnh hơn khi nhớ về cái chết của người cha và phiên tòa ngày hôm nay.  Những bình luận của bạn đọc gửi về cũng chung tâm trạng ấy. Bởi vì "các cháu còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi mồ côi đoạn trường".

Phó công an TP Tuy Hòa có thể bị cấp dưới dẫn giải đến tòa

(PLO)- Liên quan phiên tòa xử 5 bị cáo công an Phú Yên tra tấn người đến chết, một tình huống pháp lý đặt ra là ông Lê Đức Hoàn, Phó Trưởng Công an TP Tuy Hòa, nhân chứng trong vụ án, đã không đến phiên xử theo giấy triệu tập hợp lệ của tòa mà không có lý do.

Luật sư đề nghị dẫn giải nhân chứng là phó Công an TP Tuy Hòa

(PLO) - Sáng ngày 26-3, TAND TP Tuy Hòa bắt đầu mở phiên tòa xử vụ năm công an dùng nhục hình. Tòa tiến hành lấy ý kiến những người tham gia tố tung, LS Võ An Đôn, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bị hại cho rằng việc tiếp tục vắng đến 16 nhân chứng lần này không đảm bảo cho việc xét xử.