Vụ sập hầm thủy điện: Nạn nhân cuối cùng đã xuất viện

(PLO) - Sáng nay 23-12, chị Đặng Thị Hồng Ngọc (huyện Thanh Chương, Nghệ An) - nạn nhân cuối cùng trong số 12 công nhân bị nạn trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng-Đa Chomo đã xuất viện sau hơn 4 ngày được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Tri ân các liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng

(PL)- Sáng 21-12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN).

Miễn viện phí cho nạn nhân sập hầm thủy điện

(PL)- Bộ Y tế ngày 21-12 có văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng miễn toàn bộ viện phí cho 12 nạn nhân vụ sập đường hầm thủy điện Đạ Dâng (Lâm Đồng) đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh này.

Miễn toàn bộ viện phí cho nạn nhân sập hầm thủy điện

(PLO)-Ngày 21-12, Bộ Y tế có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng miễn toàn bộ viện phí cho 12 nạn nhân vụ sập đường hầm thủy điện Đạ Dâng (Lâm Đồng) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. 

Những chuyện chưa kể sau cuộc giải cứu 12 người vụ sập hầm

Giọng nói hồ hởi, đầy niềm vui mừng vỡ oà, Đại tá Phan Văn Tỵ nói “đây là chiến công chung của toàn thể lực lượng ở hiện trường. Nhưng với công binh, đó là món quà dành tặng nhân dân nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam”.

82 giờ đối diện với tử thần trong hầm

(PL)- Sau bốn ngày đêm sống trong sợ hãi với bóng đêm bao trùm, nước dâng mỗi lúc một cao, đất đá tiếp tục sạt lở, 12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện đã được cứu ra khỏi hầm một cách kỳ diệu. Họ vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại những khoảnh khắc đối diện với cái chết.

‘Giải cứu trách nhiệm’

(PL)- Sự dễ dãi trong quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương... và cách làm thủy điện theo kiểu để đồng tiền đè lên sinh mạng người dân không phải qua sự cố này mới lồ lộ.

Khám phá hầm sập khiến 12 công nhân mắc kẹt

Chiều nay (20/12), một ngày sau khi 12 công nhân bị mắc kẹt do sập hầm thủy điện Đạ Dâng (Lạc Dương, Lâm Đồng) được cứu thoát, PV  một lần nữa quay lại hiện trường và trực tiếp vào từng đường hầm đã cứu các nạn nhân ra ngoài.

Vụ sập hầm Đạ Dâng: Những nụ cười đã trở lại

(PLO)- Ngày 20 - 12, buổi sáng đầu tiên 12 công nhân vụ sập hầm Đạ Dâng trở lại với cuộc sống thường nhật sau bốn ngày ba đêm bị mắc kẹt trong trong bóng tối lạnh giá. Nụ cười đã trở lại trên những khuôn mặt chưa hết hoảng loạn, bàng hoàng của những người vừa trở về từ cõi chết. Trên giường bệnh, các bệnh nhân đã tiếp xúc với những cơ quan đoàn thể vào thăm và trò chuyện được với thân nhân.

Những công nghệ sử dụng trong các chiến dịch giải cứu sập hầm

Áp dụng các công nghệ cao giúp tăng sự hiệu quả cho các chiến dịch giải cứu nạn nhân khi xảy ra sự cố sập hầm, vừa đảm bảo an toàn cho đội cứu hộ. Dưới đây là những công nghệ thường được sử dụng và đang phát triển để áp dụng trong các chiến dịch giải cứu.

Chùm ảnh toàn cảnh vụ giải cứu 12 công nhân bị sập hầm Đạ Dâng

(PLO)- Trải qua gần bốn ngày (từ hơn 7g sáng ngày 16-12 đến khoảng 16g20 ngày 19-12) với nhiều cung bậc cảm xúc lo sợ, tuyệt vọng, hi vọng, cuối cùng cũng vỡ òa niềm hạnh phúc khi 12 công nhân Công ty CP Sông Đà 505 bị nạn trong hầm thủy điện Đạ Dâng (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) được cứu thoát. Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc giải thoát đã được ghi nhận

Thủ tướng khen ngợi lực lượng cứu hộ vụ sập hầm thủy điện

Mặc dù đang có chuyến công tác tại Thái Lan, khi nhận được tin cứu hộ thành công 12 công nhân bị kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng (Lâm Đồng), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất vui mừng và đã có thư khen ngợi lực lượng cứu hộ ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Bangkok chiều tối 19/12.