Tâm thư đẫm nước mắt của bác sĩ Hoàng Công Lương

(PL)- Lần đầu tiên sau gần một năm xảy ra sự cố chạy thận khiến tám người chết tại BV đa khoa Hòa Bình, BS Hoàng Công Lương, người bị truy tố, đã viết tâm thư gửi đến những lãnh đạo cao nhất của Nhà nước để nói lên quan điểm của mình.

Vụ chạy thận 8 người chết: Do tồn dư hóa chất javen?

(PLO)- Ngày 8-6, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho hay ông nghi ngờ nguyên nhân dẫn tới sự cố 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở Hòa Bình là do tồn dư hóa chất (có thể là javen) trong súc rửa đường ống.

8 bệnh nhân chạy thận tử vong: Tạm đình chỉ giám đốc BV

(PLO)- Liên quan đến sự cố chạy thận khiến tám người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, sáng 8-6, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã có quyết định tạm đình chỉ công tác ba bác sĩ (BS), trong đó có ông Trương Quý Dương, Giám đốc BV.

Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm an toàn cho người chạy thận

(PLO)- Chiều tối 2-6, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đã ký công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Y tế các bộ, ngành về việc đảm bảo an toàn cho người chạy thận nhân tạo.

BS và bệnh nhân phải như 'hình với bóng' khi chạy thận

(PLO)- Bệnh viện (BV) phải ban hành quy trình xử lý cụ thể đối với các tai biến thường gặp trong lọc máu-thận nhân tạo. Sẵn sàng thuốc và trang thiết bị cấp cứu cần thiết tại khoa, đơn vị thận nhân tạo. 

Chạy thận 7 người chết: Ai phải chịu trách nhiệm chính?

(PLO)- Nếu cơ quan điều tra qua quá trình điều tra thu thập chứng cứ, căn cứ kết quả giám định của cơ quan chuyên môn xác định các thiết bị lọc máu không đảm bảo theo quy chuẩn là nguyên nhân dẫn tới tử vong bảy bệnh nhân thì trách nhiệm chính thuộc về Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn.

Sự cố chạy thận: 'Theo quy trình sao xảy ra chuyện?'

(PLO)- Sáng 31-5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến chia buồn với bốn gia đình có người thân tử vong trong vụ tai biến tập thể khi chạy thận tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến bảy người tử vong. 

Máy chạy thận vụ tai biến Hòa Bình có từ nhiều nguồn

(PL)- 10 bệnh nhân được chuyển từ Hòa Bình về BV Bạch Mai đã khá ổn định, chỉ có một bệnh nhân hơi nặng. Tính toán các phương án để đảm bảo cho 100 bệnh nhân tại Hòa Bình được chạy thận đúng kỳ hạn.

BS cấp cứu bệnh nhân vụ chạy thận ở Hòa Bình nói gì?

(PLO)-  Về sự cố chạy thận khiến 7 người tử vong tại Hòa Bình, ThS.BS Hoàng Công Tình, Phó trưởng Khoa hồi sức tích cực, BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, một trong những người trực tiếp cấp cứu cho các bệnh nhân bị tai biến, cho biết "đây là sự việc vô cùng đau xót".

Họp báo vụ chạy thận 7 người chết ở Hòa Bình

(PLO)- Sáng 30-5, liên quan đến vụ chạy thận 7 người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, UBND tỉnh Hòa Bình đã có cuộc họp cùng đại diện Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng của tỉnh này.

Vụ sốc phản vệ chạy thận:Thêm 1 người tử vong

(PLO)- Tính tới thời điểm hiện tại, số nạn nhân tử vong trong vụ sốc phản vệ khi chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình đã lên tới con số 7.  Bộ Công an đã chỉ đạo cục chức năng thuộc bộ vào cuộc. 

Nhật tính mua tên lửa, Trung Quốc liền cảnh báo

(PLO) – Trung Quốc ngày 25-5 kêu gọi Nhật Bản hành động thận trọng sau khi nguồn tin chính phủ và quốc phòng ở Tokyo tiết lộ các công ty Mỹ và Nhật Bản đang hợp tác trong dự án phát triển radar phòng thủ tên lửa mới.