'Cha đẻ' SU-25 lên tiếng về khả năng MH17 bị bắn hạ

(PLO) – Trong khi thảm họa MH17 tiếp tục được điều tra ở miền Đông Ukraine, nhà thiết kế trưởng của máy bay SU-25 nói với truyền thông Đức rằng chiếc máy bay phản lực quân sự SU-25 không thể bắn rơi máy bay dân sự như chiếc Boeing của Malaysia. 

EU đã cảnh báo MH17 gặp nạn nhưng Kiev 'phớt lờ'

(PLO) - Theo thông tin mới nhất của hãng tin RT, trạm kiểm soát không lưu Châu Âu đã từng hối thúc Kiev đóng cửa không phận miền đông Ukraine để bảo đảm an toàn cho chuyến bay vắn số MH17, thế nhưng các nhà chức trách Ukraine đã phớt lờ, bỏ qua lời yêu cầu.

Ukraine bị kiện, đòi bồi thường 1 triệu USD vì 'vô trách nhiệm' vụ MH17

(PLO) - Theo thông tin từ tờ Germandaily, người mẹ của một nạn nhân trong vụ máy bay bị bắn rơi Malaysia Airlines MH17 đã bắt đầu các thủ tục pháp lý chống lại Ukraine tại Tòa án Nhân quyền châu Âu, cáo buộc Kiev đã không đóng không phận của nước này khi đang diễn ra chiến sự. 

Nga, Úc, Malaysia thảo luận vụ máy bay MH17

(PL)- Ngày 11-11, Tổng thống Nga Putin đã gặp Thủ tướng Úc Tony Abbott ở Bắc Kinh. Hai bên nhất trí thúc đẩy nhanh chóng cuộc điều tra nguyên nhân máy bay MH17 của Malaysia rơi ở miền Đông Ukraine.

'Tổng thống Putin không thể né tránh tôi mãi được'

(PLO) – Hãng AFP đưa tin Thủ tướng Úc Tony Abbott hôm thứ Năm (6-11) đã lên tiếng khẳng định “Tổng thống Nga Vladimir Putin không thể trốn tránh tôi mãi được”. Ông Putin phải “nói phải quấy” về những mất mát mà những nạn nhân xấu số quốc tịch Úc phải hánh chịu khi máy bay MH17 bị bắn rơi trên không phận Ukraine.

Moscow có lý khi nghi ngờ MH17 bị máy bay Kiev bắn hạ

(PLO) – Ngày 27-10, trả lời phỏng vấn tờ Der Spiegel (Đức), về vụ rơi máy bay MH17 tại miền Đông  Ukraine, trưởng ban điều tra Hà Lan khẳng định: không thể loại trừ khả năng máy bay Malaysia bị một vật thể đang bay khác bắn rơi. 

Vì sao cơ quan tình báo Đức đưa tin mâu thuẫn?

(PL)- Báo Vetcherniaïa Moskva (Nga) đưa tin hôm 19-10 (giờ địa phương), cơ quan tình báo Đức cho biết lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine đã bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia bằng tên lửa đất đối không Buk.

30 triệu USD cho ai tìm ra thủ phạm vụ MH17

(PLO) - Một công ty điều tra độc lập của Đức đã treo thưởng 30 triệu USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp xác định thủ phạm đã bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, giết chết 298 người.

Quân ly khai bác bỏ bắn rơi MH17, tố ngược quân chính phủ Kiev

(PLO) - Ngày 9-9, lực lượng ly khai thân Nga ở miền Đông Ukraine cho biết họ không có khả năng bắn hạ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airline. Quân ly khai đưa ra tuyên bố trên sau khi báo cáo điều tra sơ bộ của Hà Lan cho rằng máy bay va vào “vật thể đầy sức mạnh”.

Nhiều vật thể bay với tốc độ cao đâm vào máy bay

(PL) - Ngày 9-9, Ủy ban An toàn Hà Lan đã công bố báo cáo điều tra ban đầu về vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ở vùng Donetsk (miền Đông Ukraine) hôm 17-7 làm 298 người thiệt mạng (ảnh) . Báo cáo điều tra ghi nhận:

Hà Lan công bố kết quả điều tra sơ bộ thảm họa MH17

(PLO) - Hãng Reuter vừa dẫn nguồn tin từ bản báo cáo sơ bộ (dày 34 trang) của Ủy ban An toàn bay Hà Lan (OVV) được công bố hôm nay (9-9) về thảm họa "MH17 rơi" làm chết 298 người, trong đó có 193 công dân Hà Lan.

MH 17 chưa được giải mã: căng thẳng Nga – Úc leo thang

(PLO) – Báo chí Úc hôm nay đưa tin Đại tướng Không quân Úc Angus Houston hy vọng các điều tra viên nước này quay trở lại hiện trường vụ tai nạn MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Tuy nhiên ông cũng cho biết thêm hầu hết thi thể của các nạn nhân đã được tìm thấy.

Hà Lan và Úc được đưa quân vào Ukraine

Reuters đưa tin theo thông báo của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, ngày 31-7, cuối cùng các quan sát viên tổ chức này (ảnh) cùng bốn chuyên gia Hà Lan và Úc đã đến được hiện trường tai nạn máy bay MH17 rơi ở miền Đông Ukraine (ngày 17-7) sau vài ngày chờ đợi do chiến sự.

Đi tìm công lý cho các nạn nhân thảm kịch MH17

(PLO) Cả thế giới đều muốn biết ai là người chịu trách nhiệm cho cái chết của  298 nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH17. Nhưng việc xác định thủ phạm cũng như buộc họ phải nhận trách nhiệm là vô cùng khó khăn.

Chiến lược giải quyết tai nạn MH17 của Malaysia

Văn phòng thủ tướng Malaysia thông báo cảnh sát các nước sẽ được vào hiện trường máy bay MH17 theo thỏa thuận ngày 27-7 giữa Thủ tướng Malaysia Najib Razak với ông Alexander Borodai, thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) ở miền Đông Ukraine.