Thanh thiếu niên kiều bào tìm hiểu về chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa

(PL)- Chiều 16-7, trong khuôn khổ chương trình Trại hè Việt Nam 2014 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, gần 200 thanh thiếu niên kiều bào đến từ 104 quốc gia đã đến Bảo tàng Đà Nẵng tham quan, tìm hiểu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Nhịp sống Lý Sơn

(PLO) - Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré, theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré” với hai đảo gọi là đảo lớn và đảo Bé, cách bờ biển Quãng Ngãi 15 hải lý.

Giàn khoan 981 đã ra khỏi vùng biển VN

(PLO) Nằm ngoài chương trình dự kiến, phiên họp chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật của CP sáng nay, 16-7, được bắt đầu bằng báo cáo nhanh của lãnh đạo ba bộ Quốc phòng, Công an, Ngoại giao cập nhật tình hình liên quan tới việcTQ hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng biển nước ta. 

Bão có thể “giữ thể diện” cho Trung Quốc?

Trao đổi với Dân Trí, giáo sư Carl Thayer, chuyên gia về Biển Đông của Úc, cho rằng mùa mưa bão đang tới có thể làm tình hình Biển Đông hiện nay giảm căng thẳng và đây là cơ hội giảm căng thẳng mà Trung Quốc vẫn “giữ được thể diện”.

Ngày 15-7, Trung Quốc rút toàn bộ tàu cá ở khu vực giàn khoan trái phép

(PLO)- Chiều 15-7, Cục kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NNPTNT) cho biết: Trong ngày Trung Quốc đã rút toàn bộ tàu cá vỏ sắt tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 mà họ hạ đặt phi pháp trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam để chuyển về khu vực đảo Hải Nam. 

3 cách để tránh nổ ra chiến tranh tại biển Đông

Một chuyên gia đang làm cố vấn chính trị cho hạ viện Philippines đã đưa ra 3 yếu tố giúp tránh xảy ra một cuộc xung đột địa chính trị tại biển Đông, trong đó bao gồm cả việc các nước ASEAN hợp tác đa phương để bảo vệ mình.

Trung Quốc và “Giấc mộng Trung Hoa“

Liệu giấc mộng này có thể thực hiện được hay không? Những bước đi của Trung Quốc ở thời điểm hiện tại đã đúng hay chưa? Mải mê theo đuổi Giấc mộng lớn, Trung Quốc được và mất những gì?

Sang fish 01 sẵn sàng chinh phục Hoàng Sa - Trường Sa

Giữa cái nắng như thiêu đốt của miền Trung những ngày tháng 7, ngư dân trên tàu vỏ thép Sang Fish 01 khẩn trương vận chuyển lương thực, thuốc men… chuẩn bị cho chuyến “mở hàng” bám biển đầu tiên.

Trung Quốc dùng máy bay bắt bảy ngư dân Việt Nam?

(PL)- Chủ tịch UBND xã Quảng Phú (Quảng Trạch, Quảng Bình) Lê Thanh Xuân ngày 12-7 xác nhận bảy ngư dân trên một tàu cá bị Trung Quốc bắt giữ gần một tháng nay vẫn chưa liên lạc được.

Mỹ nên tiến hành chiến lược “cái giá phải trả”

Trên trang tin Rappler (Philippines) hồi đầu tháng 7, TS Patrick M. Cronin, Giám đốc cấp cao Chương trình an ninh châu Á-Thái Bình Dương, thuộc Trung tâm An ninh Mỹ mới, nhận định trong bối cảnh Trung Quốc (TQ) gây sức ép với các nước láng giềng nhằm ngăn chặn các đồng minh và đối tác của Mỹ, Mỹ cùng các nước trong khu vực cần quan tâm đến năm ưu tiên như sau:

Đừng bỏ lỡ

Video: Bác sĩ trả lời những điều cần biết khi tiêm vaccine cho trẻ em

(PLO)- Chiều 25-10, theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn vì lo lắng an toàn của vaccine đối với trẻ cũng như các vấn đề phát sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng tôi mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM liên quan đến vấn đề này.