Gia hạn tạm giữ hình sự đối với Trịnh Xuân Thanh

(PL)- Ngày 6-8, nguồn tin riêng của PV Pháp Luật TP.HCM từ VKSND Tối cao xác nhận các cơ quan tố tụng đã gia hạn thời gian tạm giữ hình sự đối với Trịnh Xuân Thanh để phục vụ công tác điều tra.

Ông Trịnh Xuân Thanh sẽ bị dẫn độ thế nào?

(PL)- Ngay cả khi bị can Thanh cư trú ở nước không có hiệp định dẫn độ, Việt Nam vẫn có thể yêu cầu quốc gia đó đưa bị can về nước theo nguyên tắc “có đi có lại”.

Khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh

(PL)- Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Trịnh Xuân Thanh gây ra nhiều khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

Vì sao PVC thua lỗ hàng ngàn tỉ đồng?

(PL)- Tháng 4-2012, Thanh tra Chính phủ từng cảnh báo nhiều sai phạm tại PVN và các công ty con, trong đó có việc PVC thua lỗ hàng ngàn tỉ đồng.

Ai có quyền không công nhận ông Trịnh Xuân Thanh là ĐBQH?

(PL)- Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - NV) có một số khuyết điểm, vi phạm nên kiến nghị Bộ Chính trị có ý kiến để Hội đồng Bầu cử Quốc gia (HĐBCQG) xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV với ông Thanh.

Ông Trịnh Xuân Thanh: “Tôi chấp hành quyết định của UBKT trung ương“

(PLO) - Tối 11-7, sau khi có thông báo kết luận của UBKT trung ương về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011 – 2016, PV báo Pháp luật TP.HCM đã trao đổi qua điện thoại với ông Thanh.

Việc điều động ông Trịnh Xuân Thanh vi phạm quy trình về công tác cán bộ

(PLO) - Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm, quy hoạch, giới thiệu bầu cử ở Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang đối với đồng chí Trịnh Xuân Thanh, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan có khuyết điểm, đã vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn cán bộ.