Kim Jong-un o bế 'nhân vật số 2' Triều Tiên

Con trai của “nhân vật số 2” tại CHDCND Triều Tiên đã được điều trị phục hồi thính lực tại Singapore, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin ngày 8.2.

Kim Jong-un tranh cử quốc hội

Truyền thông Triều Tiên hôm nay thông báo nhà lãnh đạo Kim Jong-un là ứng viên tham gia cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra vào tháng tới. 

Jang Song-thaek từng âm mưu giết cha của ông Kim Jong-un

Tờ JoongAng Ilbo dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết, Jang Song-thaek, chú dượng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người mới bị xử tử vì tội phản quốc, đã từng âm mưu tiến hành một cuộc đảo chính và ám sát ông Kim Jong-il, cha của lãnh đạo Triều Tiên hiện nay, vào năm 1996.

Kim Jong-un đã "trảm" những nguyên lão nào?

Khi Kim Jong-un trở thành lãnh đạo Triều Tiên cách đây 2 năm, ông đã được hậu thuẫn bởi các cố vấn thân cận với người cha quá cố, Chủ tịch Kim Jong-il.

Jang Song-thaek "sập bẫy thế lực vô hình"

Đầu bếp tin cậy của cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il vô cùng sửng sốt khi biết tin nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un đứng sau vụ phế truất và xử tử chấn động đối với người dượng quyền lực Jang Song-thaek.

Vợ ông Jang Song-thaek lập công bắt chồng

Theo tiết lộ của các chuyên gia và cơ quan thông tấn Triều Tiên hôm 12-12, chính bà Kim Kyong-hui tham gia bắt ông chồng Jang Song-thaek vì tội phản bội tổ quốc.

Vì sao chú của Kim Jong-un mất chức

Quyết định cách chức ông Jang Song-thaek, người có quyền lực thứ hai tại Triều Tiên, có thể cho thấy rằng giai đoạn chuyển tiếp quyền lực giữa cố lãnh đạo Kim Jong-il và con trai Kim Jong-un đã kết thúc.

Ai chủ mưu "hất cẳng" chú của Kim Jong Un

"Đạo diễn chính" vụ hạ bệ mưu sĩ của chính quyền Triều Tiên Jan Song-taek có thể là anh trai không mấy nổi bật của Kim Jong Un là Jong-chol, chuyên gia Hàn Quốc cho biết.

Sa thải chú, Kim Jong Un kiểm soát quyền lực nhanh chóng

Việc Jang Song-taek - người được coi là mưu sĩ trong chính quyền Triều Tiên bị cách chức làm các chuyên gia đưa ra nhiều phỏng đoán về cách Kim Jong Un củng cố quyền lực nhanh hơn cả cha mình Kim Jong Il.