Ferdinand sụt 4kg sau trận đấu "khổ sở" ở Nhật

Ferdinand xuất trận từ đầu và đá trọn 90 phút ở cuộc đấu với Cerezo Osaka hôm qua. Phải nhờ đến pha lập công ở phút bù giờ của Zaha, M.U mới thủ hòa 2-2.

Mặc dù than vãn về điều kiện thời tiết quá nóng bức ở Nhật Bản, nhưng Ferdinand tin rằng, anh và các đồng đội sẽ thu được những kinh nghiệm quý báu khi phải chơi bóng dưới điều kiện khắc nghiệt.

Ferdinand sụt 4kg sau trận đấu "khổ sở" ở Nhật ảnh 1

Ferdinand bị sụt cân vì thời tiết tại Nhật

"Tôi nghĩ tình trạng thể lực của nhiều thành viên sẽ được cải thiện. Ngày hôm nay điều kiện thi đấu rất khó khăn và có lẽ tôi đã sụt mất 4kg do mất nước nhiều.

Trước trận giao hữu, tôi đã truyền đạt lại với các đồng đội trẻ là sẽ không dễ khi thi đấu tại Nhật Bản. Các CLB của họ được tổ chức tốt và luôn đá hứng khởi trước sự cổ vũ của rất đông khán giả nhà."

Ferdinand cũng lên tiếng ca ngợi Shinji Kagawa. Trước khi chuyển sang khoác áo Dortmund hồi 2010, Kagawa từng đá 125 trận cho Cerezo Osaka.

"Tại đây, mọi người đều coi Kagawa như người hùng. Dù bỏ lỡ một quả phạt đền nhưng rồi cậu ấy nhanh chóng rũ bỏ áp lực để lập công với pha dứt điểm đẳng cấp. Kagawa rất tài năng và tôi tin cậu ta sẽ tiến bộ nhiều ở mùa giải tới."

Dù được tung vào sân từ hiệp hai nhưng tân binh Wilfried Zaha đã có màn trình diễn nổi bật và lần đầu tiên khai hỏa trong màu áo Quỷ đỏ.

Tan trận, anh hồ hởi cho biết: "Bàn thắng đã đến sau nhiều cơ hội tôi bỏ lỡ. Cảm giác thật hạnh phúc tuyệt vời. HLV đã trao cho tôi cơ hội chứng tỏ mình và được thi đấu bên cạnh Ferdinand, Giggs hay Van Persie là vinh dự lớn."

Theo A.T (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.