Festival biển 2011: Sôi động Lễ hội đường phố

Với những chiếc xe mô hình về thế giới đại dương, các nhóm đồng diễn mặc trang phục sinh vật biển đặc trưng của Khánh Hòa cùng những màn hát múa sôi động, đầy màu sắc, đêm hội đã phô diễn vẻ đẹp lộng lẫy của quê hương xứ trầm biển yến.

Công chúng cũng có thể nhìn thấy một vùng đất hiền hòa, giàu bản sắc văn hóa qua mô hình Tháp bà Ponagar cổ xưa, những điệu múa Chăm huyền thoại, màn diễu hành của 32 dân tộc anh em sinh sống trên đất Khánh Hòa.

Chương trình do đạo diễn Tấn Lộc dàn dựng với  sự  tham gia của các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Anna Trương, Victoria Phạm Thúy Vy, Jennifer Phạm… và gần 900 vũ công chuyên nghiệp, diễn viên quần chúng.

Festival biển 2011: Sôi động  Lễ hội đường phố ảnh 1

Những con diều nghệ thuật bay cao trên bầu trời Nha Trang. Ảnh: T.NGUYỄN

Đặc biệt đêm hội còn có sự tham gia của các vũ công đến từ Cuba với những điệu múa rực lửa đậm chất Latinh.

Cùng ngày, tại Quảng trường 2-4 Nha Trang, Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa phối hợp với  Công ty TNHH Đan Việt tổ chức chương trình thả diều nghệ thuật chủ đề “Sắc màu đại dương” với sự tham gia của ba câu lạc bộ diều nghệ thuật TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu và Khánh Hòa.

100 cánh diều được thả lên bầu trời mang hình dáng các loài sinh vật biển như tôm, cua, bạch tuộc, cá...

Chương trình có sự tham gia của các hoa hậu, người đẹp (Jennifer Phạm, Victoria Phạm Thúy Vy) và một số người mẫu (đến từ TP.HCM).

Những cánh diều được gửi tặng các em học sinh Làng trẻ em SOS Nha Trang với mong muốn ước mơ của các em được bay  xa.

T.NGUYỄN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.