Festival biển 2011: Sôi động Lễ hội đường phố

Với những chiếc xe mô hình về thế giới đại dương, các nhóm đồng diễn mặc trang phục sinh vật biển đặc trưng của Khánh Hòa cùng những màn hát múa sôi động, đầy màu sắc, đêm hội đã phô diễn vẻ đẹp lộng lẫy của quê hương xứ trầm biển yến.

Công chúng cũng có thể nhìn thấy một vùng đất hiền hòa, giàu bản sắc văn hóa qua mô hình Tháp bà Ponagar cổ xưa, những điệu múa Chăm huyền thoại, màn diễu hành của 32 dân tộc anh em sinh sống trên đất Khánh Hòa.

Chương trình do đạo diễn Tấn Lộc dàn dựng với  sự  tham gia của các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Anna Trương, Victoria Phạm Thúy Vy, Jennifer Phạm… và gần 900 vũ công chuyên nghiệp, diễn viên quần chúng.

Festival biển 2011: Sôi động  Lễ hội đường phố ảnh 1

Những con diều nghệ thuật bay cao trên bầu trời Nha Trang. Ảnh: T.NGUYỄN

Đặc biệt đêm hội còn có sự tham gia của các vũ công đến từ Cuba với những điệu múa rực lửa đậm chất Latinh.

Cùng ngày, tại Quảng trường 2-4 Nha Trang, Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa phối hợp với  Công ty TNHH Đan Việt tổ chức chương trình thả diều nghệ thuật chủ đề “Sắc màu đại dương” với sự tham gia của ba câu lạc bộ diều nghệ thuật TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu và Khánh Hòa.

100 cánh diều được thả lên bầu trời mang hình dáng các loài sinh vật biển như tôm, cua, bạch tuộc, cá...

Chương trình có sự tham gia của các hoa hậu, người đẹp (Jennifer Phạm, Victoria Phạm Thúy Vy) và một số người mẫu (đến từ TP.HCM).

Những cánh diều được gửi tặng các em học sinh Làng trẻ em SOS Nha Trang với mong muốn ước mơ của các em được bay  xa.

T.NGUYỄN

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.