Festival truyện tranh lần 3 tại Việt Nam

Công chúng yêu thích truyện tranh sẽ được thưởng thức hai triển lãm đặc sắc: “Du hành trong nền nghệ thuật thứ 9: Truyện tranh của Wallonie-Bruxelles” (Bỉ) và “Từ ý tưởng tới tác phẩm truyện tranh” (Việt Nam).

Bên cạnh hoạt động triển lãm sẽ diễn ra hai buổi hội thảo. “Hội thảo về truyện tranh” với sự tham gia của diễn giả, khách mời đặc biệt - ông Jean Auquier, Giám đốc Trung tâm Truyện tranh Bỉ. Các chủ đề trong hội thảo này là “Lịch sử ra đời truyện tranh”; “Văn học, truyện tranh và phim”; “Từ tác giả tới người đọc truyện tranh”… và “Hội thảo về kỹ năng sáng tác”. Tại hội thảo này các họa sĩ Việt Nam sẽ cùng làm việc với họa sĩ Jean-Claude Servais, tác giả của rất nhiều truyện tranh được yêu thích.

VIẾT THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.