Forlan: "De Gea sẽ trở thành ngôi sao ở M.U"

Forlan: "De Gea sẽ trở thành ngôi sao ở M.U" ảnh 1

David de Gea. (Nguồn: Getty Images)

Để chiêu mộ được thành công thủ thành người Tây Ban Nha, M.U sẽ phải móc hầu bao khoảng 17,8 triệu bảng - kỷ lục trong chuyển nhượng đối với một thủ môn ở Anh. Kỷ lục trước đó thuộc về Craig Gordon khi chuyển từ Hearts đến Sunderland năm 2007 với giá 9 triệu bảng.

Trong cuộc trò chuyện với BBC Sport, chân sút người Uruguay cho biết: "David de Gea sẽ trở thành một thủ môn có đẳng cấp trong tương lai vì anh ấy đã thể hiện phong độ rất xuất sắc trong thời gian qua. Anh ấy sinh ra tại một thị trấn nhỏ ngoại thành Madrid và chuyển đến Aletico từ rất sớm."

Diego Forlan từng có thời gian thi đấu ở M.U trước khi chuyển đến Villarreal rồi Atletico, nơi anh trở thành đồng đội của De Gea. Vì thế, những lời khuyên của Forlan sẽ rất có ích cho De Gea trong lần đầu tiên chuyển ra nước ngoài thi đấu.

"David không nói bất cứ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên đó sẽ không phải là cản trở lớn đối với anh ấy khi chuyển tới Anh thi đấu," Forlan nói.

Trước đó trong một bài phát biểu của mình David de Gea cho biết anh cảm thấy rất tự hào khi được là người kế tục Van der Sar: "Thực tế họ đang nghĩ tôi sẽ là sự thay thế cho một thủ thành vĩ đại nhưng điều này không khiến tôi bận tâm. Điều đó chính là động lực cho tôi cố gắng hơn và để có thể đạt được đẳng cấp cao (như Van der Sar) tôi thực sự sẽ phải cố gắng rất nhiều.”

”Tôi luôn hy vọng sẽ có thể chơi bóng được ở đẳng cấp cao đến độ tuổi như anh ấy. Tôi không thể nói trước được liệu tôi có thể làm được như anh ấy không. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố."

Hiện tại, De Gea đang cùng đội U21 Tây Ban Nha dự vòng chung kết giải vô địch Trẻ châu Âu tổ chức tại Đan Mạch. Nhiều khả năng bản hợp đồng giữa anh và M.U sẽ được chính thức ký kết ngay sau giải đấu này kết thúc./.

Theo Huy Đồng (Vietnam+)

Ông Shin Tae-yong phải đòi nợ chứ

Ông Shin Tae-yong phải đòi nợ chứ

(PLO)- Quá khó khăn cho ông Shin, theo dự đoán của chúng tôi, có thể ông Shin ghi thêm nợ trước Thái Lan kể từ chung kết AFF Cup 2021.