Gadhafi "con" trả lời phỏng vấn sau khi bị bắt

Gadhafi "con" trả lời phỏng vấn sau khi bị bắt ảnh 1

Saif al-Islam Gadhafi trong cuộc trả lời phỏng vấn với một nhóm phóng viên.

Trong cuộc phỏng vấn, người con trai quyền lực nhất của ông Gadhafi cho biết: "Đầu tiên, tôi muốn làm rõ rằng, những vết thương trên tay tôi là do một cuộc tấn công của NATO gây ra, khi tôi đang cùng với các binh sỹ của mình thoát khỏi Bani Walid. 26 binh sỹ của chúng tôi đã thiệt mạng, trong khi những người khác bị thương. Một số bị thương rất nặng, trong đó có tôi."

Các phụ tá của Gadhafi “con” cũng cho biết, đoàn xe của anh ta bị NATO không kích khi đang cố gắng thoát khỏi Bani Walid, một thành trì ủng hộ ông Gadhafi gần Tripoli, vào ngày 19/10, một ngày trước khi Gadhafi "cha" bị bắt và bị giết tại thành phố quê nhà Sirte.

Khi được hỏi về vết thương băng bó ở ngón cái và 2 ngón khác trên tay phải, Saif cho hay: “Vết thương tôi bị từ một tháng trước ở khu vực Wadi Zamzam, gần Bani Walid. Nhưng rất mừng vì người Libya không tấn công chúng tôi, mà chính bọn vô đạo (ám chỉ NATO) tấn công chúng tôi. Đã có thỏa thuận là tôi sẽ được chữa trị ở đây, Zintan, bởi được biết ở đây có một cơ sở y tế và có thuốc gây tê cần cho phẫu thuật của tôi”.

"Rốt cục, chúng ta đều là anh em và không có vấn đề gì khi chúng ta thương lượng và nói chuyện như những người anh em".

Sau khi bị các chiến binh ở Zintan bắt vào ngày thứ bảy 19/11, Saif al-Islam hiện đang được giam giữ ở một địa điểm bí mật ở thành phố hẻo lánh này.

Theo Phan Anh (Dân trí / Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.