Hẻm buôn chuyện

Gái góa lo chuyện trào đình!

Gái góa lo chuyện trào đình! ảnh 1 

Cô Phượng cave đang ngồi nhấm nháp cà phê, hỏi chõ sang: Sao càm ràm gì vậy Bảy? Lừa được bà góa nào hay sao mà mặt mày hớn hở vậy?

Thằng Bảy xe ôm tươi cười: Chuyện này hay lắm, chị không biết đâu…

Cô Phượng cave kêu ré: Ai chà… bộ mày bật nắp bia trúng xe hơi Landcruiser hả?

Thằng Bảy xe ôm lắc quầy quậy: Không phải chuyện khuyến mãi khui bia được xe hơi.

Gã Ký Quèn nghe hai bên qua lại nhảy vào góp chuyện: Chắc mày thắc mắc chuyện bà đại biểu Châu Thị Thu Nga bị bắt tội lừa đảo?

Chị Gái hủ tíu la: Í mèn ôi… Đại biểu Quốc hội sao lừa đảo?

Thằng Bảy xe ôm vẫn lắc, ông Tư Gà nướng lên tiếng: Phải chuyện 12 con dê hỗ trợ hộ nghèo bị đưa về trang trại của ông bí thư Huyện ủy Thạch Thành, Thanh Hóa không?

Chị Gái hủ tíu lại la lên: Chơi kỳ vậy, ăn chặn cả của dân nghèo?

Ông Tư Gà nướng cười khà khà: Không phải ăn chặn mà theo ông chủ tịch xã thì đưa vào đó có điều kiện chăm sóc vì trang trại của bác ấy đã có sẵn hơn 70 con dê.

Cô Phượng cave cười rinh rích: Vậy từ nay tiền xóa đói giảm nghèo cứ chuyển hết cho cán bộ vì các bác ấy đã có nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng, chuyển về cho nó khỏi... lạc bầy!

Mặt thằng Bảy xe ôm vẫn ngơ ngơ ngáo ngáo như chó ăn vụng bột, chị Gái hủ tíu chen ngang: Hay mày mừng vì năm nay Việt kiều về ăn tết đông nên đắt khách?

Thằng Bảy xe ôm bĩu môi: Chuyện đó ai thèm quan tâm.

Gã Ký Quèn cười cười: Tao biết rồi, phải vụ hai vợ chồng hát rong lên tivi trong Sao Mai điểm hẹn, anh chồng bị lật tẩy đang có vợ không?

Thằng Bảy xe ôm vẫn lắc đầu. Cô Phượng cave nổi cáu, quát lên: Vậy chuyện gì, nói mẹ nó ra!

Thằng Bảy xe ôm khăng khăng: Chuyện này phải ông đại tá hưu phân tích mới hay…

Vừa lúc đó, ông đại tá hưu ủ rũ bước vào. Nom bộ dạng dễ đoán ông mới bị vợ xài xể. Cô Phượng cave reo lên: Kia rồi… chú Ba đến rồi… có thắc mắc gì thằng Bảy xe ôm hỏi luôn đi!

Thằng Bảy xe ôm kéo ghế mời ông đại tá hưu ngồi ngay ngắn rồi mới lên tiếng: Chú Ba cho con thắc mắc chuyện này nha!

Ông đại tá hưu nghĩ thằng này tính chơi ông chuyện gì đây nên dè chừng: Có thắc mắc gì mày không nói bà con nghe cùng trao đổi, cùng quán triệt, sao cứ phải chờ tao?

Thằng Bảy xe ôm lắc đầu: Bà con đâu được, phải chú Ba đại tá kìa. Con xin hỏi phải ngày hôm qua ông Thủ tướng tuyên bố cho dân xài xả cảng In-te-nét không?

Ông đại tá hưu quát: Làm gì có chuyện đó. Tao chưa nghe!

Gã Ký Quèn cười hô hố: Chú Ba nói vậy là chưa quán triệt ý kiến của Thủ tướng rồi. Ổng nói hiện nay có hàng chục triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội và đó là nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm được. Không thể cấm đưa thông tin lên mạng nhưng phải đưa thông tin chính thống, thông tin Chính phủ lên mạng xã hội. Vậy là ổng cởi mở lắm đó.

Cô Phượng cave cười rinh rích: Mà thằng Bảy thắc mắc chuyện đó làm gì? Mày đâu có xài vi tính. Chạy xe thì lo xăng nhớt, lo cảnh sát giao thông, lo gì chuyện mạng mẽo. Rõ gái góa lo chuyện trào đình…

Cả quán cười ầm ầm, kể cả ông đại tá hưu và bà tổ trưởng…

Xây dựng... văn hóa đi bộ

Xây dựng... văn hóa đi bộ

(PLO)- Hà Nội vừa đưa 26 tuyến phố quanh hồ Gươm thành những phố đi bộ. Nhiều trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ trên các phố đi bộ càng thu hút mọi người, nhất là du khách.
Chuyện đi học của con tôi…

Chuyện đi học của con tôi…

(PL)- Có lẽ thừa hưởng gen gia truyền (đừng tưởng gia truyền là ngon nhé) nên thằng con của tôi muôn vàn học dốt. Học dốt từ bậc tiểu học cho đến trung học cơ sở lẫn phổ thông!
Người Sài Gòn ngồi quán

Người Sài Gòn ngồi quán

(PL)- Có thể nói không ngoa, ngồi quán là phong cách sống của người Sài Gòn. Bất kể nguồn gốc xuất xứ từ đâu đến, dù giàu dù nghèo, đã là người Sài Gòn thì hầu như không thể không ngồi quán.
Chuyện học thêm ngày xưa

Chuyện học thêm ngày xưa

(PL)- Không phải gần đến ngày khai giảng “chính thức” tôi lại mượn ý bài Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh mà tôi chỉ muốn nói đến cái sự học… dốt của mình.
Học sớm nửa vời

Học sớm nửa vời

(PL)- Chuyện cho các cháu học sớm để làm quen lớp học, thầy cô, bạn bè trước khi chính thức bước vào năm học mới cũng tốt nhưng nhiều bậc cha mẹ khốn khổ vì chuyện đưa đón con trong những ngày “học nháp” tan học trái giờ!
Một thế hệ không cam chịu

Một thế hệ không cam chịu

(PL)- Xu hướng bây giờ đã khác, giới trẻ ngày nay không cam chịu nghèo mà nhất quyết vươn lên làm giàu.