Gần 1.700 du khách đăng ký rời Đà Nẵng về quê

Sáng 7-8, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay đã có con số cuối cùng về số du khách đang còn mắc kẹt tại TP đăng ký về các địa phương. 

Theo đó, có đến 1.691 du khách, chủ yếu ở Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương đang còn mắc kẹt tại Đà Nẵng, không kịp rời khỏi TP trước 0 giờ ngày 28-7.

Sở dĩ tổng số du khách còn mắc kẹt tăng đến vậy là do nhiều người ở nhà người thân, người quen tại Đà Nẵng chưa được thống kê hết trước đó. Khi biết thông tin được về quê, rất nhiều người đã đăng ký.

Hiện, Đà Nẵng đã gửi văn bản cho Bộ GTVT và hai địa phương là Hà Nội và TP.HCM. Căn cứ trên tổng số du khách Đà Nẵng báo cáo, Bộ GTVT sẽ xem xét cấp phép bay và chỉ đạo Cục Hàng không các công việc liên quan.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang chờ Hà Nội và TP.HCM hồi đáp văn bản hướng dẫn công tác phối hợp theo đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Hai địa phương này cũng đã lên phương án đón người về. Sau khi có hết những thông tin từ Bộ GTVT và hai địa phương mới biết được chi tiết giờ bay, chuyến bay thế nào.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.