Gần 10.000 người tham gia ngày giỗ ông Trần

Bà Lê Thị Kiềm, một trong những người cai quản ở Nhà Lớn, cho biết dịp này có gần 10.000 người tới tham dự. “Hàng trăm người dân địa phương đến Nhà Lớn dọn dẹp, tiếp khách. Nhiều người dân ở Tiền Giang, Hậu Giang, Đồng Nai hiến gạo và tiền tu bổ Nhà Lớn” - bà Kiềm nói.

Theo Bách khoa toàn thư mở, năm 1991, toàn thể khu Nhà Lớn đã được Bộ Văn hóa-Thông tin công nhận là di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia. Hằng năm vào ngày giỗ ông Trần và ngày tết Trùng Cửu (9-9 âm lịch), Nhà Lớn Long Sơn đều tổ chức lễ hội long trọng, thu hút hàng chục ngàn người gần xa (chủ yếu từ các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ) về tham dự.

TUẤN CƯỜNG

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.