Gần 170.000 người tại Đà Nẵng được hỗ trợ lương thực

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, bà Đặng Thị Kim Liên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi đã có văn bản gửi xuống quận, huyện và yêu cầu các tổ trưởng nơi đơn vị mình đang công tác đi xuống từng hộ dân rà soát lại để nắm tình hình thực tế rồi gửi báo cáo".

"Có khoảng gần 170.000 người đang sinh sống trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh và sẽ hỗ trợ lương thực 20-8-2020 cho đến giữa tháng 9-2020", bà Liên cho biết thêm.

Theo đó, các đối tượng mà UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ, gồm: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người bán hàng rong, vé số, xe thồ, người khuyết tật khó khăn, công nhân, sinh viên ở trọ khó khăn, các hộ có hoàn cảnh khó khăn khác... Với mức hỗ trợ: 10kg gạo/01 khẩu.

Gần 170.000 người tại Đà Nẵng được hỗ trợ lương thực ảnh 1
Các đối tượng khó khăn vì dịch tại Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ lương thực.

Đây là nguồn kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 để hỗ trợ lương thực cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế và ngoài cộng đồng, đảm bảo đúng đối tượng, mức hỗ trợ cũng như tuân thủ quy định về phòng, chống dịch”, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP chia sẻ.

Qua báo cáo của Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng thì tính đến hiện nay, nhóm nghèo theo chuẩn TP trong đó hộ nghèo có 3.978 hộ, hộ cận nghèo có 4.827 hộ và nhóm bảo trợ xã hội có 28.869 người.

Gần 170.000 người tại Đà Nẵng được hỗ trợ lương thực ảnh 2
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Thanh Khê Tây (Q.Thanh Khê).

Như Plo.vn đã đưa tin, trước đó ngày 16-8, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi UBMTTQ Việt Nam TP về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Văn bản cho hay, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ tiền, hàng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài TP. Căn cứ tình hình thực tế rồi  xem xét sử dụng ngân sách để mua lương thực hỗ trợ cho người dân theo quy định.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.