Gần 20 container quá cảnh không khai báo

Trước đó, đại diện Germadept làm thủ tục quá cảnh cho lô hàng là 36 container gạch. Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chỉ có 17 container là gạch lát nền, còn lại 19 container là hàng hóa các loại không khai báo hải quan. Số hàng trên không ghi rõ xuất xứ, nhãn mác, không có giấy phép quá cảnh của cơ quan chức năng. Trong đó, có gần 3.000 chiếc xe đạp, 16 máy giặt đã qua sử dụng. Trị giá lô hàng trên gần 4 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan hải quan xử lý.

Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan TP.HCM) vừa lập biên bản về hành vi sử dụng tờ khai giả để thông quan hàng hóa của Công ty CP Thiết bị S.G. Trước đó, Công ty S.G khai báo nhập hai container bàn ghế văn phòng gồm bảy hạng mục, trị giá trên 4.300 USD. Qua kiểm tra thực tế có 12 hạng mục, đồng thời có số lượng, chủng loại, giá trị hợp đồng khác với tờ khai hải quan. Phía đại diện Công ty CP S.G thừa nhận đã sử dụng tờ khai giả nhằm hợp thức hóa số hàng hóa thừa.

TẤN TÀI

Doanh nghiệp Mỹ muốn tìm cơ hội đầu tư vào ĐBSCL

Doanh nghiệp Mỹ muốn tìm cơ hội đầu tư vào ĐBSCL

(PLO)- Chia sẻ tại hội nghị do Bộ Ngoại giao tổ chức, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ cho biết trong năm 2023 sẽ có hội thảo với lãnh đạo các tỉnh, thành vùng ĐBSCL để tìm dự án đầu tư.
Hàng ngàn mặt hàng giảm giá hơn 70%

Hàng ngàn mặt hàng giảm giá hơn 70%

(PLO)- Shopping Season đợt 2 tại TP.HCM kéo dài đến 31-12 tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng mua sắm hàng hóa khuyến mãi lên đến 100%.