Gần 20 container quá cảnh không khai báo

Trước đó, đại diện Germadept làm thủ tục quá cảnh cho lô hàng là 36 container gạch. Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chỉ có 17 container là gạch lát nền, còn lại 19 container là hàng hóa các loại không khai báo hải quan. Số hàng trên không ghi rõ xuất xứ, nhãn mác, không có giấy phép quá cảnh của cơ quan chức năng. Trong đó, có gần 3.000 chiếc xe đạp, 16 máy giặt đã qua sử dụng. Trị giá lô hàng trên gần 4 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan hải quan xử lý.

Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan TP.HCM) vừa lập biên bản về hành vi sử dụng tờ khai giả để thông quan hàng hóa của Công ty CP Thiết bị S.G. Trước đó, Công ty S.G khai báo nhập hai container bàn ghế văn phòng gồm bảy hạng mục, trị giá trên 4.300 USD. Qua kiểm tra thực tế có 12 hạng mục, đồng thời có số lượng, chủng loại, giá trị hợp đồng khác với tờ khai hải quan. Phía đại diện Công ty CP S.G thừa nhận đã sử dụng tờ khai giả nhằm hợp thức hóa số hàng hóa thừa.

TẤN TÀI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.