Gặp chủ tịch TP.HCM, ông Park nói 'cầu thủ VN thi đấu như hổ'

Sáng 31-12, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam ông Park Hang-seo đã có buổi gặp với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Gặp chủ tịch TP.HCM, ông Park nói 'cầu thủ VN thi đấu như hổ' ảnh 1
HLV Park Hang-seo và Chủ tịch UBND TP.HCM trao đổi tại buổi gặp. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Tại buổi gặp, ông Park Hang-seo đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức một số trận của tuyển Việt Nam ở TP.HCM.

Ông Park đã đưa ra đề nghị này sau khi được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khoe những bức ảnh chụp người hâm mộ TP.HCM tụ tập xem bóng đá ở SEA Games 2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ông Park muốn các đội tuyển thi đấu ở TP.HCM để phục vụ người dân TP, ngay trong năm 2020.
Tại buổi gặp, ông Nguyễn Thành Phong cảm ơn những đóng góp của ông Park với bóng đá Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là thành tích đưa đội tuyển U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019 tại Philippines sau 60 năm chờ đợi.
Theo ông Nguyễn Thành Phong, bóng đá Việt Nam có sự dìu dắt của nhiều HLV quốc tế và để lại những dấu ấn khác nhau. Trong đó, ông Park được học trò đánh giá cao và được hàng triệu người dân Việt Nam quý mến.
“Bên cạnh những nỗ lực của Chính phủ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc để thắt chặt quan hệ ngoại giao, những đóng góp của ông Park với bóng đá Việt cũng góp phần không nhỏ” - ông Phong nói và cho rằng trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc thời gian qua phát triển rất tốt đẹp, trong đó có đóng góp của TP.HCM và các địa phương ở Hàn Quốc.
Ngoài nỗ lực của Chính phủ hai bên cũng có dấu ấn cá nhân như của ông Park với bóng đá Việt Nam.
“Những lần tiếp đoàn Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại TP.HCM, chúng tôi đều đánh giá cao ông Park. Ngoài vai trò HLV, ông còn giữ vai trò như đại sứ thúc đẩy quan hệ hai nước” - ông Phong nói.
Ông Phong chúc các đội tuyển bóng đá dưới sự dẫn dắt của ông Park giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa tại các giải quốc tế.

Gặp chủ tịch TP.HCM, ông Park nói 'cầu thủ VN thi đấu như hổ' ảnh 2
HLV Park Hang-seo tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Chia sẻ với người đứng đầu chính quyền TP.HCM, ông Park Hang-seo cho biết sự đóng góp của ông cho thành tích các đội tuyển rất nhỏ, yếu tố quan trọng quyết định là tình yêu bóng đá của người dân đã tạo động lực cho các cầu thủ.
“Bóng đá là môn thể thao tập thể, một cá nhân thì không thể làm được gì cả. Chúng tôi đã thi đấu với một tinh thần Việt Nam” - ông Park nói và đưa ra bốn yếu tố quan trọng là đoàn kết, tự trọng, thông minh, ý chí bất khuất và các cầu thủ Việt Nam hội đủ cả bốn yếu tố đó.
Ông Park nói các cầu thủ Việt Nam rất hiền lành và ngoan, còn trên sân thì họ thi đấu như những con hổ.
Chiều mai, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan dự giải U23 châu Á với mục tiêu là vượt qua vòng loại.